ซิซิลีปิดสนามบินหลังภูเขาไฟเอตนาปะทุ

เอตนาปะทุในปี 2561

โรม 14 ส.ค.- ท่าอากาศยานกาตาเนียในแคว้นซิซิลี ที่เป็นเกาะท่องเที่ยวยอดนิยมของอิตาลี งดเที่ยวบินเข้าออกทั้งหมด หลังจากภูเขาไฟเอตนา (Etna) ที่อยู่ใกล้เคียงมีการปะทุครั้งใหม่


ท่าอากาศยานกาตาเนีย โพสต์ผ่านเอ็กซ์ (X) ในวันนี้ว่า เนื่องจากมีการปะทุที่ภูเขาไฟเอตนา ท่าอากาศยานจึงได้ยกเลิกเที่ยวบินขาเข้าและขาออกทั้งหมด จนถึงเวลา 13:00 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 18:00 น.วันนี้ตามเวลาไทย ท่าอากาศยานแห่งนี้มีผู้ใช้บริการ 10 ล้านคน เมื่อปี 2565

ภูเขาไฟเอตนามีความสูง 3,324 เมตร เป็นภูเขาไฟยังไม่ดับที่มีความสูงที่สุดในยุโรป และปะทุบ่อยครั้งตลอด 500,000 ปีที่ผ่านมา ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี 2556 การปะทุครั้งหลังสุดเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมปีนี้ ทำให้ท่าอากาศยานกาตาเนียต้องปิดทำการเป็นเวลา 1 วัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว