เทศกาล ”ซาน เฟอร์มิน” วิ่งวัวกระทิงเริ่มแล้วในสเปน-เจ็บ 6

ปามโปลนา, สเปน 7 ก.ค. – เจ้าหน้าที่การแพทย์ของสเปนกล่าววันนี้ว่า การวิ่งวังกระทิงในเทศการ “ซาน เฟอร์มิน” เริ่มแล้ววันนี้เป๋นวันแรก ซึ่งมีผู้ประเดิมได้รับบาดเจ็บไปแล้ว 6 คน แต่ไม่มีใครที่มีอาการสาหัส


โฆษกของกาชาดสเปนกล่าวทางโทรทัศน์ว่า มีผู้ได้รับาดเจ็บและถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล 6 คน โดยเป็นการบาดเจ็บบริเวณใบหน้าหรือลำตัวจากการหกล้มหรือถูกเหยีบในระหว่างการวิ่งวัวกระทิงวันแรกของเทศกาล “ซาน เฟอร์มิน” ในเมืองปามโปลนา (Pamplona) ทางภาคเหนือของประเทศ ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บวันนี้ไม่มีคนใดที่มีอาการสาหัส

การวิ่งวัวกระทิง ซึ่งประชาชนหลานพันคนจะออกมาชมหรือเข้าร่วมวิ่งในเส้นทางเดียวกับกลุ่มวิงกระทิงน้ำหนักครึ่งตันที่วิ่งแข่งกันไปตามถนนแคบ ๆ จะเป็นประเพณีที่เริ่มในวันที่ 7 กรกฎาคมและจะวิ่งกันทุกเช้าตั้งแต่เวลา 8.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 13.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ติดต่อกันเป็นเวลา 8 วัน


การวิ่งวัวกระทิงเป็นไฮไลท์ของเทศกาลวันหยุดฤดูร้อนทั่วประเทศสเปน ซึ่งเทศกาล “ซาน เฟอร์มิน” มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมากที่สุด เนื่องจากเป็นเทศกาลที่กล่าวถึงไว้ในบทประพันธ์เมื่อปี 1926 เรื่อง “เดอะ ซัน ออลโซ ไรเซส” (The Sun Also Rises) ของเออร์เนส เฮมมิงเวย์ นักประพันธ์ชื้อก้องโลก

นับตั้งแต่ปี 1911 มีผู้เสียชีวิต 16 ราย ในเทศกาลนี้ ครั้งสุดท้ายเกิดขึ้นในปี 2009 ที่วัวกระทิงขวิดชายชาวสเปนวัย 27 ปี จนเสียชีวิต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน

ทร.จับเรือประมงเมียนมารุกล้ำน่านน้ำไทย

ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือระนอง จับกุมเรือประมงสัญชาติเมียนมา พร้อมลูกเรือและกัปตันเรือ 6 คน ขณะรุกล้ำน่านน้ำไทย บริเวณน่านน้ำเกาะช้าง จ.ระนอง ก่อนควบคุมเรือลำดังกล่าวมาตรวจสอบที่ท่าเรือน้ำลึกระนอง

แจ้งความเอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ผอ.องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ลุยเอง ยื่นหลักฐานให้ตำรวจ ปปป. เอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก ระบุทำกันมานานเกือบ 10 ปี พบทั้งข้าราชการ-อดีตข้าราชการ เอี่ยวประมาณ 20 คน

รู้เบาะแสคนร้ายชิงทอง 102 บาท คาดเป็นคนในพื้นที่

ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 102 บาท ภายในห้างดังกลางเมืองแม่สอด คาดยังหลบอยู่ในพื้นที่ สั่งคุมเข้มแนวชายแดน ป้องกันคนร้ายหลบหนี พร้อมยกระดับมาตรการดูแลร้านทอง-ห้างสรรพสินค้า ป้องกันเหตุซ้ำรอย