อิรักเตือนพลเมืองในโมซูลและบอกให้สมาชิกไอเอสยอมมอบตัว

โมซูล 19 มิ.ย. –  ทางการอิรักโปรยใบปลิวเหนือเมืองโมซูลโดยเตือนให้พลเมืองในนั้นอยู่แต่ภายในที่พัก และขอให้กลุ่มติดอาวุธยอมมอบตัวไม่งั้นอาจจับตาย หลังจากใช้ปฏิบัติการโจมตีเพื่อยึดคืนเขตโอลด์ซิตี้


กองกำลังอิรักเริ่มปฏิบัติการโจมตีมาตั้งแต่วันอาทิตย์เพื่อเข้ายึดเขตโอลด์ซิตี้ซึ่งเป็นที่มั่นสุดท้ายในเมืองโมซูลที่กลุ่มรัฐอิสลาม(ไอเอส) ยึดครองอยู่หลังจากการสู้รบมาหลายเดือน ผู้บัญชาการกองกำลังแถลงว่า กลุ่มนักรบยังพยายามต่อสู้เพื่อยึดครองที่มั่นไว้ จึงกังวลต่อความปลอดภัยของพลเมืองกว่า 100,000 คนที่ตกค้างภายในเขตโอลด์ซิตี้ กองกำลังอิรักได้โปรยใบปลิวเกือบ 500,000 ใบเมื่อค่ำวันอาทิตย์โดยเตือนว่าจะเริ่มการโจมตีจากทุกทิศทาง จึงขอให้ประชาชนอย่าอยู่ในที่โล่งแจ้งระหว่างที่มีการสู้รบกัน โดยประกาศว่ากองทัพอิรักจะยุติความเดือดร้อนของประชาชนให้ได้ .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว