เกาหลีเหนือว่าสหรัฐยึดสัมภาระคณะผู้แทนที่สนามบินถือว่าผิดกฎหมาย

นิวยอร์ก 19 มิ.ย. –  ทางการเกาหลีเหนือแถลงว่า การที่เจ้าหน้าที่สหรัฐยึดสัมภาระจากหนึ่งในคณะผู้แทนของเกาหลีเหนือที่ท่าอากาศยานจอห์นเอฟ.เคนเนดี นับว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายและยั่วยุอย่างยิ่ง


สำนักข่าวกลางเกาหลี(เคซีเอ็นเอ)ของทางการเกาหลีเหนือรายงานว่า คณะเจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือกำลังอยู่ในช่วงเดินทางกลับมาจากการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยสิทธิคนพิการเมื่อวันศุกร์ และถูกยึดสัมภาระไปที่สนามบิน แถลงการณ์กระทรวงต่างประเทศเกาหลีเหนือระบุว่า กลุ่มคนกว่า 20 คนที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงความมั่นคงภายในและตำรวจสหรัฐ ได้ใช้ความรุนแรงประทุษร้ายร่างกายคล้ายแก๊งอันธพาลเข้ายึดสัมภาระไปจากคณะผู้แทนทางการทูตของเกาหลีเหนือซึ่งได้รับการอนุญาตถือครองสัมภาระทางการทูตได้ ทางด้านโฆษกกระทรวงความมั่นคงภายในสหรัฐแถลงว่า เจ้าหน้าที่ยึดสื่ออุปกรณ์ได้หลายอย่างจากชาวเกาหลีเหนือ 3 คน ซึ่งตามข้อมูลกระทรวงต่างประเทศระบุว่า เป็นบุคคลที่ไม่ได้อยู่ในรายชื่อคณะผู้แทนทางการทูตของเกาหลีเหนือประจำสหประชาชาติ และไม่มีเอกสิทธิทางการทูต .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

Exclusive! เปิดห้องขังแดน 5 “อดีต ผกก.โจ้”

กรมราชทัณฑ์ เปิดห้องขัง แดน 5 ของ “อดีต ผกก.โจ้” ให้สังคมได้เห็นสภาพความเป็นจริงอีกด้าน พบด้านในยังรักษาพื้นที่ และข้าวของเครื่องใช้ของอดีต ผกก.โจ้ เอาไว้ เผื่อเจ้าหน้าที่จะเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ปี ฮ.ศ. 1446 ขณะที่นายกรัฐมนตรี ร่วมส่งใจให้พี่น้องชาวมุสลิมตั้งจิตมุ่งมั่นปฏิบัติศาสนกิจถือศีลอด ในช่วงเวลาแห่งเดือนอันศักดิ์สิทธิ์

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท