เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายกลางตลาดในอิรัก

อิรัก 10 มิ.ย. –  เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายกลางตลาดที่เต็มไปด้วยผู้คน ในเมืองมูซายาบของอิรัก ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 31 คน บาดเจ็บ 35 คน เจ้าหน้าที่เผยว่ามือระเบิดที่ก่อเหตุเป็นหญิง ขณะที่กลุ่มไอเอสอ้างว่าเป็นฝีมือของกลุ่มตน รวมทั้งเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่สถานีขนส่งในเมืองเคอร์บาลา ที่เกิดขึ้นช่วงเวลาใกล้เคียงกัน ซึ่งมีผู้บาดเจ็บ 4 คน มือระเบิดเป็นผู้หญิงเช่นกัน สำหรับเหตุระเบิดฆ่าตัวตายทั้ง 2 แห่งเกิดขึ้นช่วงที่กองกำลังอิรัก เดินหน้าบดขยี้กลุ่มมุสลิมสุหนี่หัวรุนแรง ในเมืองโมซุล ซึ่งเป็นที่มั่นสำคัญ ขณะนี้กลุ่มหัวรุนแรงกำลังเพลี่ยงพล้ำให้กับกองกำลังรัฐบาลอิรักที่ได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐ. -สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว