ปอนด์ร่วงหนักหลังการเมืองอังกฤษไม่แน่นอน

ฮ่องกง 9 มิ.ย. – ค่าเงินปอนด์ของอังกฤษวันนี้ร่วงหนักเกือบร้อยละ 2 หลังผลสำรวจชี้ว่า นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ อาจไม่ได้ครองเสียงข้างมากในสภาหลังการเลือกตั้ง ส่งผลให้เกิดความไม่แน่นอนเกี่ยวกับสถานการณ์การเมืองภายในประเทศ


ค่าเงินปอนด์เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงจาก 1.2959 ดอลลาร์สหรัฐ/ปอนด์ สู่ระดับ 1.2695 ดอลลาร์สหรัฐ/ปอนด์ หลังทราบผลหยั่งเสียงหน้าคูหาเลือกตั้ง (เอ็กซิตโพล) เพียงไม่กี่นาที เอ็กซิตโพลชี้ว่า พรรคอนุรักษ์นิยมของนายกรัฐมนตรีเมย์จะสูญเสียเก้าอี้ในรัฐสภา ทำให้ไม่ได้ครองเสียงข้างมากหลังการเลือกตั้ง ด้านนักวิเคราะห์มองว่า หากผลเลือกตั้งออกมาเป็นไปตามผลสำรวจจริง ถือว่าเป็นข่าวร้ายสำหรับนางเมย์ รวมถึงจะทำให้เกิดความไม่แน่นอนในรัฐสภาอังกฤษ ก่อนที่จะมีการเจรจาถอนตัวออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (เบร็กซิท) 

อย่างไรก็ดี นักวิเคราะห์จากธนาคารโตเกียว-มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ กลับเห็นว่า การถอยหลังของนายกรัฐมนตรีเมย์ อาจช่วยให้กระบวนการถอนตัวออกจากอียูของอังกฤษเป็นไปอย่างละมุนละม่อม ซึ่งจะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจในระยะยาว


ส่วนตลาดหุ้นเอเชีย เช้าวันนี้ ดัชนีนิกเกอิ 225 ขยับขึ้นร้อยละ 0.9 ไปอยู่ที่ 20,089.9 จุด ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิต ขยับขึ้นร้อยละ 0.3 อยู่ที่ 3,159.02 จุด ส่วนดัชนีฮั่งเส็ง ปรับตัวลงร้อยละ 0.3 อยู่ที่ 25,993 จุด หลังจากยืนเหนือระดับ 26,000 จุด เป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 2 ปี.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง.ถล่ม เข้าสู่วันที่ 24 เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง