เผย “ทรัมป์” จะไปมอบตัวตามที่ถูกฟ้องคดีอาญา

ฟลอริดา 3 เม.ย.- คนสนิทของโดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐเผยว่า ทรัมป์จะเดินทางจากบ้านพักที่รัฐฟลอริดาไปนครนิวยอร์กในวันนี้ตามเวลาสหรัฐเพื่อมอบตัวตามที่ถูกฟ้องคดีอาญา นับเป็นประธานาธิบดีสหรัฐคนก่อนหรือคนปัจจุบันคนแรกที่ต้องคดีอาญา


คณะลูกขุนใหญ่นครนิวยอร์กมีคำตัดสินเมื่อสัปดาห์ก่อนให้ฟ้องทรัมป์วัย 76 ปี ในหลายกระทงที่เกี่ยวเนื่องกับการจ่ายเงิน 130,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 4.47 ล้านบาท) ให้แก่สตอร์มมี แดเนียลส์ นักแสดงหนังผู้ใหญ่ระหว่างหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2559 เพื่อให้เธอปิดปากเรื่องเคยมีความสัมพันธ์ชู้สาวกันในปี 2549 คนสนิทของทรัมป์เผยว่า ทรัมป์จะเดินทางด้วยเครื่องบินจากบ้านพักมาร์อะลาโก รัฐฟลอริดาไปยังนครนิวยอร์กในวันนี้ เพื่อเข้าสู่กระบวนการสอบคำให้การในบ่ายวันอังคาร ซึ่งจะมีการพิมพ์ลายนิ้วมือและถ่ายรูปทำประวัติด้วย จากนั้นจะกลับไปแถลงข่าวที่รัฐฟลอริดาในเวลา 20:15 น.ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 12:15 น.วันพุธตามเวลาไทย

ตร.เฝ้าหน้าสำนักงานอัยการแขวงแมนฮัตตัน นครนิวยอร์ก

ก่อนหน้านี้ทรัมป์ประณามการฟ้องร้องดำเนินคดีว่า เป็นการล่าแม่มดและการกลั่นแกล้งทางการเมือง เอเอฟพีระบุว่า ยังไม่แน่ชัดว่าเขาจะทำตามกระบวนการหรือไม่ หรือจะหาทางหลีกเลี่ยง อย่างไรก็ตาม สำนักงานตำรวจนครนิวยอร์กได้ยกระดับการเตรียมพร้อมแล้ว เพราะเกรงว่ากลุ่มสนับสนุนและกลุ่มต่อต้านทรัมป์อาจจะจัดการชุมนุมตามท้องถนน สถานีโทรทัศน์เอ็นบีซีนิวส์อ้างแหล่งข่าวว่า สำนักงานฯ ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ในเครื่องแบบจำนวน 36,000 นายให้เตรียมพร้อมปฏิบัติหน้าที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วันเคลียร์ซากตึก สตง. ก่อนส่งคืนพื้นที่

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วัน เคลียร์พื้นที่ซากอาคาร สตง. เพื่อค้นหาผู้สูญหายได้หมด ก่อนส่งมอบพื้นที่คืนหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป

บราซิลทำลายแผนวางระเบิดฟรีคอนเสิร์ต ‘เลดี้ กาก้า’

ตำรวจบราซิลทำลายแผนโจมตีงานฟรีคอนเสิร์ตของ “เลดี กากา” ที่จัดขึ้นที่บริเวณชายหาดโคปาคาบานา นครริโอเดจาเนโร เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลุ่มวางแผนก่อเหตุเป็นพวกเครือข่ายดิจิตอลที่สนับสนุน

ไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนตกบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568