fbpx

เกาหลีใต้มีคนทำงานวัยเกิน 60 ปีเพิ่มขึ้น

โซล 19 มี.ค.- เกาหลีใต้มีคนทำงานที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป เพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่าในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากค่าครองชีพสูงขึ้นในขณะที่เศรษฐกิจโลกชะลอตัว


บริการข้อมูลสถิติชาวเกาหลีของสำนักงานสถิติเกาหลี ซึ่งเป็นหน่วยงานของทางการเกาหลีใต้เผยแพร่ข้อมูลในวันนี้ว่า เดือนกุมภาพันธ์ 2566 คนทำงานที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปมีจำนวนทั้งสิ้น 5.77 ล้านคน เพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่า จาก 2.73 ล้านคนในเดือนกุมภาพันธ์ 2556 และมากที่สุดสำหรับเดือนกุมภาพันธ์นับตั้งแต่เริ่มเก็บข้อมูลในปี 2539 บริการข้อมูลฯ ระบุว่า คนรุ่นที่เกิดระหว่างปี 2498-2506 ได้พากันเข้าสู่วัย 60 ปี ทำให้คนวัย 60 ปีขึ้นไปที่ยังทำงานอยู่มีจำนวนเพิ่มขึ้น อีกทั้งหลายคนต้องการทำงานเพราะค่าครองชีพสูงขึ้น อัตราการจ้างงานในกลุ่มคนวัย 60 ปีขึ้นไปยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากร้อยละ 32.8 ในเดือนกุมภาพันธ์ 2556 เป็นร้อยละ 42.8 ในเดือนกุมภาพันธ์ 2566.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ซูเปอร์โพล” เทียบผลโพลเลือกตั้ง พบหนุนขั้วรัฐบาลพุ่ง พลังเงียบตัวแปรสำคัญ

ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจ “โพลเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งที่ 2” พบความนิยมขั้วรัฐบาลพุ่ง ทั้ง “ลุงตู่-อนุทิน-จุรินทร์-ลุงป้อม” คะแนนเพิ่มเรียงหน้ากระดาน เป็น 39.1% เหตุคลอดมาตรการอุ้มผู้มีรายได้น้อยล่าสุด ขณะที่ฝ่ายค้านลดเหลือ 24.5% ระบุพลังเงียบตัวแปรสำคัญชี้เป็นชี้ตาย

ยังดับไฟป่าดอยสุเทพ-ปุย ไม่ได้ ค่าฝุ่น PM2.5 ยังแย่ติดอันดับโลก

สถานการณ์ไฟป่าในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ยังดับไม่ได้ ทำให้หมอกควันปกคลุมตัวเมืองเชียงใหม่หนาแน่น ครองแชมป์คุณภาพอากาศแย่อันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันเกือบ 1 สัปดาห์แล้ว ล่าสุดมีอาสาสมัครเข้าไปดับไฟป่า เสียชีวิตแล้ว 1 ราย

เจาะสนามเลือกตั้ง “โคราช”

สนามเลือกตั้ง จ.นครราชสีมา มีการแข่งขันกันอย่างเข้มข้นใหญ่ที่สุดในภูมิภาค มีจำนวน ส.ส. เขตมากที่สุด 16 คน เป็นรองแค่ กทม. จึงเป็นพื้นที่เป้าหมายหลักของพรรคการเมือง

ข่าวแนะนำ

เชียงใหม่ พบจุดความร้อนมากถึง 308 จุด

ตัวเมืองเชียงใหม่ ยังเต็มไปด้วยหมอกควันจากไฟป่า ชาวบ้านต้องปิดประตูหน้าต่างป้องกันฝุ่น พบจุดความร้อนมากถึง 308 จุด

ทั่วไทยอากาศร้อนถึงร้อนจัด อาจมีฝนตกบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยอากาศร้อนถึงร้อนจัดกับมีฟ้าหลัวตอนกลางวัน ขณะที่ไทยตอนบนยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่

ประชาชนแห่ใช้สิทธิสวัสดิการแห่งรัฐวันแรกเนืองแน่น

คลังเผยวันแรกใช้สิทธิสวัสดิการแห่งรัฐราบรื่น ครึ่งวันทะลุ 500 ล้านบาทแล้ว ส่วนใหญ่ใช้จ่ายซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคจากร้านธงฟ้าฯ

สวดพระอภิธรรมคืนแรก ร่วมอาลัย “เอ๋-ชนม์สวัสดิ์”

นักการเมือง ข้าราชการ คนสนิทและประชาชน ร่วมรดน้ำศพ เอ๋-ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม พิธีสวดพระอภิธรรมจะเริ่มขึ้นในเวลา 19.00 น. ด้าน “วัฒนา” ส่งคลิปขอบคุณทุกคนที่มาร่วมไว้อาลัยลูกชาย