พบจระเข้ในสวนสาธารณะนครนิวยอร์ก

เครดิตภาพ “AFP PHOTO / NYC PARKS”

นิวยอร์ก 21 ก.พ. – เจ้าหน้าที่ของนครนิวยอร์กในสหรัฐกล่าววานนี้ว่า สามารถจับจระเข้ที่เชื่อว่าเจ้าของเอามาปล่อยไว้ในสวนสาธารณะในนครนิวยอร์ก


เจ้าหน้าที่กล่าวว่า มีผู้พบเห็นจระเข้ตัวนี้เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่พรอสเปค ปาร์ค ซึ่งเป็นสวนสาธารณะยอดนิยมของประชาชนในเขตบรุคลินที่ใช้สวนแห่งนี้ออกมาปิกนิกพักผ่อนและเดินเล่นกับสัตว์เลี้ยง สำนักงานสวนสาธารณะของนครนิวยอร์ก กล่าวในแถลงการณ์ว่า เจ้าหน้าที่จับจระเข้ตัวนี้ได้แล้วที่บริเวณทะเลสาบภายในสวนสาธารณะ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย จระเข้มีความยาว 1.2 เมตร โดยรายงานข่าวระบุว่า มีชื่อเรียกว่า “กอตซิลลา” เจ้าหน้าที่กล่าวว่า จระเข้ตัวนี้น่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่เจ้าของไม่ต้องการและถูกนำมาปล่อยในสวนสาธารณะ ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ขณะนี้จระเข้มีสภาพร่างกายย่ำแย่ อาจจะเป็นเพราะว่า เจอกับอากาศที่หนาวจัดในนครนิวยอร์ก ในขณะที่จระเข้มีถิ่นอาศัยอยู่ในพื้นที่ทางใต้ของสหรัฐที่มีอากาศอบอุ่นกว่านี้ เจ้าหน้าที่กล่าวว่า สวนสาธารณะไม่เหมาะกับการเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ที่แปลกถิ่น นอกจากจะเป็นอันตรายต่อประชาชนที่มาใช้สวนสาธารณะแล้ว สัตว์ต่างถิ่นอาจจะกำจัดสัตว์ในท้องถิ่นได้ เจ้าหน้าที่นำจระเข้ตัวนี้ไปที่ศูนย์ดูแลสัตว์ ก่อนที่จะนำไปยังสวนสัตว์บรองซ์เพื่อดูแลต่อไป.-สำนักข่าวไทย

เครดิตภาพ “AFP PHOTO / NYC PARKS”


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น