เกาหลีใต้จับตารถไฟใต้ดินที่คนหนาแน่นหลังเหตุที่อิแทวอน

โซล 4 พ.ย. – เกาหลีใต้เพิ่มการสังเกตุการณ์ที่สถานีรถไฟใต้ดินที่มีประชาชนมาใช้งานอย่างหนาแน่น หลังจากเกิดเหตุเบียดเสียดจนเหยียบกันตายในงานเทศกาลฮัลโลวีนที่ย่านอิแทวอน ในกรุงโซลที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 150 ราย


นายกรัฐมนตรีฮัน ดั๊ค-ซู กล่าวว่า สถานการณ์ที่จะเกิดความเสี่ยงสูงอาจจะเกิดขึ้นที่สถานีรถไฟใต้ดินในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนได้ เขายังขอให้ประชาชนระมัดระวังเพื่อป้องกันมิให้เกิดอุบัติเหตุที่เป็นผลมาจากการที่มีผู้โดยสารมากเกินไป นายฮันกล่าวว่า ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจะถูกส่งไปยังสถานีรถไฟใต้ดินต่าง ๆ ในกรุงโซล เพื่อทำงานร่วมกับเจ้าหน้าทีของระบบรถไฟใต้ดิน ในการควบคุมฝูงชน

เทศกาลประจำปีที่ย่านสถานบันเทิงอิแทวอน ในกรุงโซล ซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยมของนักเที่ยว กลายเป็นเหตุโศกนาฎกรรมเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังจากประชาชนนับแสนคนแออัดยัดเยียดกันในถนนแคบ ๆ งานเทศกาลฮัลโลวีนดังกล่าวจัดขึ้นเป็ฯครั้งแรกในรอบ 3 ปี ที่ไม่มีข้อจำกัดเรื่องโควิด-19 ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวเมื่อวันอังคาร ยอมรับว่า การควบคุมฝูงชนในจุดเกิดเหตุที่อีแทวอนไม่เพียงพอ และตำรวจได้รับแจ้งเตือนหลายครั้งเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะเกิดอุบัติเหตุในคืนวันนั้น ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า การควมคุมจราจรและฝูงชนที่เหมาะสมโดยเจ้าหน้าที่จะสามารถป้องกัน หรือ อย่างน้อยก็ช่วยลดจำนวนนักเที่ยวที่บริเวณถนนที่เกิดเหตุการณ์ได้ สำหรับอุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 156 ราย บาดเจ็บ 187 ราย สาหัส 33 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

สั่งจำคุก “อัจฉริยะ” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญาสั่งจำคุก “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาล เผยแพร่เอกสารสรุปย่อคำพิพากษาต่อสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เรียก “รมต.จิราพร-ผบ.ตร.” ถกปราบบุหรี่ไฟฟ้า

“แพทองธาร” นายกฯ เรียก “รมต.จิราพร-ผบ.ตร.” ประชุมปราบปราม “บุหรี่ไฟฟ้า” ขีดเส้น 30 วัน ดำเนินการให้เด็ดขาด สั่งเข้มห้ามขายใกล้สถานศึกษา ต้องจัดการผู้นำเข้า

รถบัสดูงานคว่ำ

เร่งหาสาเหตุรถบัสคณะดูงานบึงกาฬ พลิกคว่ำทางลงเขาศาลปู่โทน

เจ้าหน้าที่เร่งกู้ซากรถบัสคณะดูงานเทศบาลบึงกาฬ เสียหลักพลิกคว่ำบริเวณทางลงเขาศาลปู่โทน จ.ปราจีนบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 18 คน บาดเจ็บอีกจำนวนมาก พร้อมเร่งหาสาเหตุของอุบัติเหตุ หลังมีรายงานว่าตอนลงเขารถบัสใช้ความเร็วเกิน 100 กม./ชม.

ดราม่ายิว

“มท.1” ลงพื้นที่โบสถ์ชาบัด ด้านผู้นำศาสนายูดาห์ ลั่นไม่เคยคิดยึดปาย

“มท.1” ลงพื้นที่โบสถ์ชาบัด เมืองปาย หลังมีกระแสข่าวชาวอิสราเอลตั้งถิ่นฐาน-ก่อความวุ่นวาย ด้านผู้นำศาสนายูดาห์ ลั่นประเทศไทยเป็นของคนไทย ไม่เคยคิดยึดปาย รับเสียใจคนเข้าใจผิด ทั้งที่คนอิสราเอลชอบประเทศไทยและคนไทย

รถบัสคว่ำ

รถบัสดูงานจากบึงกาฬ พลิกคว่ำดับ 18 – คนขับอ้างไม่ชินทาง

รถบัสทัศนศึกษาดูงานจากบึงกาฬ พลิกคว่ำทางลง “เขาศาลปู่โทน” ปราจีนฯ เสียชีวิต 18 คน บาดเจ็บกว่า 30 คน เบื้องต้นคนขับอ้างไม่ชินทาง