ประท้วงเวเนซุเอลาตายเพิ่มเป็น 21 ศพ

การากัส 24 เม.ย.- เจ้าหน้าที่เวเนซุเอลาแจ้งว่า สตรีที่บาดเจ็บระหว่างเข้าร่วมการประท้วงต่อต้านรัฐบาลเมื่อวันที่ 19 เมษายนเสียชีวิตแล้วเมื่อวานนี้ ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตในการประท้วงยืดเยื้อ 3 สัปดาห์เพิ่มเป็น 21 คนแล้ว 


ผู้ตรวจการรัฐสภาทวีตแจ้งว่า สตรีที่เสียชีวิตอายุ 47 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ศีรษะระหว่างร่วมเดินขบวนในกรุงการากัส เนื่องจากมีผู้ขว้างขวดมาจากอาคารหลังหนึ่ง เวเนซุเอลามีการประท้วงรายวันมาตั้งแต่ต้นเดือน ผู้ประท้วงเรียกร้องให้ประธานาธิบดีนิโกลาส์ มาดูโร ลาออก โดยโทษว่าเขาทำให้เศรษฐกิจประเทศย่อยยับจากที่เคยรุ่งเรือง ประชาชนขาดแคลนอาหารและปัจจัยพื้นฐานเข้าขั้นวิกฤต กลุ่มต่อต้านรัฐบาลชักชวนกันปิดถนนสายหลักในวันนี้เพื่อให้ประเทศเป็นอัมพาต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนตกบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง