ทึ่ง! ลูกฮิปโปเกิดใหม่จากแม่ที่ทำหมันแล้ว

สหรัฐ 19 ส.ค. – สวนสัตว์ซินซินนาติในรัฐโอไฮโอของสหรัฐ ต้อนรับลูกฮิปโปโปเตมัสเกิดใหม่และตั้งชื่อให้มันว่า “ฟริทซ์” ซึ่งมาจากการโหวตของแฟนคลับทั้งในและต่างประเทศ


หลังจากสวนสัตว์ซินซินนาติประกาศเชิญชวนให้ตั้งชื่อเจ้าฮิปโปเกิดใหม่ตัวนี้ก็มีผู้คนทั้งในสหรัฐ และอีกกว่า 60 ประเทศทั่วโลกให้ความสนใจและส่งชื่อเข้ามากว่า 90,000 ชื่อ ทำให้เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ต้องช่วยกันคัดเลือกจนเหลือชื่อที่เข้ารอบเพียง 2 ชื่อเท่านั้นนั่นคือ “ฟริทซ์” และ “เฟอร์กูสัน” สุดท้ายชื่อ “ฟริทซ์” ก็ชนะไปด้วยคะแนนโหวต 56% เจ้าหน้าที่สวนสัตว์บอกว่าพวกเขาชอบทั้งสองชื่อแต่คิดว่า “ฟริทซ์” น่าจะเหมาะกับมันมากกว่า เพราะไม่มีใครเชื่อว่าจะได้ลูกฮิปโปเกิดใหม่จากแม่ฮิปโปที่ทำหมันแล้ว

“ฟริทซ์” เป็นฮิปโปเพศผู้ตัวล่าสุดที่เกิดที่สวนสัตว์แห่งนี้ ต่อจาก “ฟิโอนา” พี่สาวของมันก็เกิดที่สวนสัตว์แห่งนี้เช่นกันเมื่อ 6 สัปดาห์ก่อน ซึ่ง “ฟิโอนา” มีสุขภาพแข็งแรงดีและกำลังเป็นขวัญใจของเด็ก ๆ ส่วนเจ้า “ฟริทซ์” ยังคงต้องอยู่กับแม่ของมันต่อไปก่อนจนกว่าจะแข็งแรงและสามารถออกมาโชว์ตัวได้แบบพี่สาวของมัน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น

ตึกถล่ม

วันที่ 6 ปรับแผนใช้เครนยักษ์ยกปูนค้นหา 72 ชีวิต

เข้าสู่วันที่ 6 ทีมงานกู้ซากตึกถล่ม ปรับแผนค้นหา 72 ชีวิต ด้านญาติผู้สูญหายยังคงรอความหวัง บางส่วนจุดธูปปักลงดิน ขอแม่ธรณีเปิดทางช่วยทุกคนรอดชีวิต

นายกฯ เยี่ยมญาติตึกถล่ม

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย

นายกฯ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย “ขอให้ดูแลตัวเอง อย่าพึ่งป่วย”