เปิดใจครั้งแรก “กระติก-แซน” เล่าไทม์ไลน์ “แตงโม” ตกเรือ

นนทบุรี 27 ก.พ.-เปิดใจ “กระติก-แซน” เล่าไทม์ไลน์เหตุการณ์ “แตงโม” ตกเรือ ด้าน “กระติก” ยืนยันไม่เห็น เพราะมัวแต่ชมวิว ปัดรับงานเอ็นเตอร์เทน

น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ (กระติก) เป็นผู้จัดการแตงโม พร้อมด้วยคุณวิศาพัช มโนมัยรัตน์ (แซน) แถลงเปิดใจครั้งแรก ที่ สภ.เมืองนนทบุรี หลังตำรวจเรียกมาให้ปากคำเพิ่มเติม กรณี “แตงโม” ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ดาราสาวตกสปีดโบ๊ทจมน้ำเสียชีวิต


น.ส.อิจศรินทร์ ได้เผยทามไลน์ทั้งหมดว่า ถูกชักชวนจากไฮโซปอ เจ้าของเรือ เป็นเพื่อนสนิท ชักชวนไปล่องเรือเจ้าพระยาและอยากจะเจอเพื่อนเก่า ตนจึงระดมเพื่อน ๆ ซึ่งมี “แตงโม” ซึ่งเป็นเพื่อนตนและรู้จักกับปอ อยู่แล้ว โดยตนได้ชวนเพื่อนอีก 2 คน แต่ไม่สามารถมาร่วมรังสรรค์ได้ จึงชักชวนคุณแซน ให้มากินข้าว ถ่ายรูปกัน และปอ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ บอกว่ามีเพื่อนของปอไปด้วยอีก 2 คือ โรเบิร์ต กับ จ็อบ

โดยนัดกันวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16.00 น. แต่ตนกับแตงโม แต่งหน้าที่บ้านโมอยู่ จึงไปถึงอู่เรือปอช้า ในเวลา 16.45 น. ระหว่างปอขี้เกียจรอ จึงเอาเรือไปเติมน้ำมันก่อนและวนกลับมารับ


จากนั้นลงเรือไปถึงร้านอาหารเวลา 18.30 น. ใช้เวลากินข้าวรวม 2 ชม. มีกับข้าว 8 อย่าง จากนั้นตนซึ่งไม่ทราบมาก่อนว่าเรือมีห้องน้ำ ตนจึงชวนเพื่อน ๆ แยกย้ายไปเข้าห้องน้ำ มีเพียง “แตงโม” คนเดียวที่ไม่ไปห้องน้ำ เพราะตนเป็นคนถาม “แตงโม” เองว่า “มึงไม่ได้เข้าห้องน้ำหรือ” แต่ “แตงโม” บอกว่า “ไม่ไป ไม่ปวด”

ต่อมาลงเรือและออกจากร้านอาหารในเวลา 20.00 น. ระหว่างนั้นแวะถ่ายรูป และปอ ก็แนะนำสถานที่ต่างๆ ตลอดการล่องเรื่อง และมีการหยุดเรือทุกครั้งที่ถ่ายรูป ร่วมเวลาล่องเรือ-หยุดเรือถ่ายประมาณ 2 ชม.

หลังถ่ายรูปเสร็จได้ล่องเรือเพื่อกลับไปยังอู่เรือของปอ ซึ่งตอน “แตงโม” ไปท้ายเรือ ตนไม่รู้เลย ตอนนั้นผ่านสะพานพระราม 8 มาแล้ว กำลังเข้าอู่เรือ ระหว่างนั้น “แตงโม” บ่นว่าปวดฉี่ ตนก็ต่อว่าแตงโมว่า เมื่อกี้ที่ร้านอาหารก็ถามทำไมมึงไม่ฉี่” ช่วงนี้ “กระติก” ร้องไห้ออกมาและพูดอีกว่าตอนนั้น “แตงโม” บอกตนว่า “ไม่ปวด” จึงบอก “แตงโม” อีกว่า “มึงไม่ปวดแต่มีฉี่อยู่ในกระเพาะทำไมมึงไม่ไป”


เหตุการณ์ช่วงนี้ผ่านไป จน “แตงโม” ทนไม่ไหว ตนก็ไม่ได้สน เพราะว่าเสียเวลากับการถ่ายรูปเยอะแล้วไม่ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศ และได้ยืนเสียงอีกที่ตอนที่ คุณแซน ตะโกนว่า “เฮ้ย! โมตกเรือ” ตอนนั้นทุกคนบนเรือหันไปข้างหน้าตลอด แต่มีเพียง “แซน” ที่นั่งหลังเรือและเล่นมือถืออยู่ ส่วนตนยืนยันว่า ไม่เห็นแม้กระทั่งตอนที่ “แตงโม” เดินไปท้ายเรือ ซึ่งหลังจากที่ทุกคนรู้ว่า “แตงโม” ตกเรือ “ปอ” ก็ได้แทคพวงมาลัยกลับลำเรือ เพื่อไปค้นหา “แตงโม”

ส่วนการแต่งชุดบอดี้สูทแล้ว แตงโม” จะปัสวะได้อย่างไร กระติกชี้แจงว่า ลักษณะคนปวดปัสสาวะในเวลารีบไม่สามารถรออะไรได้อยู่แล้ว และชุดก็แค่แหวกข้าง ซึ่งทำได้ แต่ไม่ทราบว่าแตงโมทำด้วยวิธีนี้หรือไม่ เพราะตอนไปฉี่ไม่มีใครทราบ

ส่วนเสื้อโค้ช ภาพสุดท้ายเห็นแตงโมใส่เสื้อโค้ช แต่ตอนล่องเรือก็ถอด ๆ ใส่ ๆ เพราะอากาศเย็น
ส่วนใครเป็นขับเรือนั้นเห็นว่าทั้งคู่จะสลับกันขับ โดยโรเบิร์ต เป็นคนขับหลัก มี “ปอ” เป็นคนจับๆ ปล่อยๆ พวงมาลัย เพราะทั้งคู่จะวุ่นๆ อยู่หัวเรือ ส่วนจังหวะที่ “แตงโม” ตกน้ำนั้นใครเป็นคนขับเรือ จำได้ว่า “ปอ” เป็นคนแทคพวงมาลัยวนหา “แตงโม”

ทั้งนี้ “กระติก” ยืนยันว่า วันดังกล่าวไม่มีการรับงานเอนเตอร์เทน แต่เป็นการกินข้าว ไปเที่ยวลงเรือ เพราะเพื่อน “ปอ” เป็นเจ้าของเรือ ซึ่งรายละเอียดเรื่องงานเอ็นฯ ตนไม่รู้มาได้ไง พร้อมยืนยันว่าไม่มีทางทะเลาะกันบนเรือ เพราะเรารักกัน และลูกของตน “แตงโม” ก็รับเป็นลูกบุญธรรม รายได้งานทุกอย่างมาจาก “แตงโม” ตนจะทำเช่นนั้นเพื่ออะไร เพื่อให้ลำบากตัวเองทำไม และถ้าทำก็เหมือนทุบหม้อข้าวตัวเอง

ส่วนกรณีก่อนหน้านี้ทำไมไม่ออกมาพูด ต้องขอโทษที่ไม่ออกมาพูด เพราะจิตใจยังไม่พร้อม ยังงง กับความรู้สึกตัวเองว่าจะต้องรู้สึกอย่างไร และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีเวลามานั่งเสียใจให้เพื่อน แถมต้องมานั่งเตรียมตอบคำถาม โดยระหว่าง “กระติก” ชี้แจงเรื่องนี้ก็ร้องไห้ออกมา พร้อมบอกว่า อยากมีเวลาร้องไห้ให้โมบ้าง แต่จนตอนนี้ยังไม่มีเวลาร้องไห้ให้โม เสียใจกับเหตุการณ์นี้ ยืนยันตอนนั้นไม่เห็นตอน “แตงโม” ตกลงไป มัวแต่ชมวิว

ส่วนไม่ได้ติดต่อแม่ของ “แตงโม” เพราะไม่ได้สนิทกับแม่ และไม่คิดจะโทรบอกแม่ แต่ถ้าเป็นพ่อจะรีบโทรหาพ่อ เพราะรู้ว่าพ่อต้องช่วยโมได้ พ่อมีคนรู้จักเยอะ ส่วนแม่ คงช่วยโมไม่ได้จึงเลือกโทรหาคนที่ให้ความช่วยเหลือได้ก่อน

สำหรับเรื่องเพื่อนของ ปอ คือ จ็อบ กับเบิร์ต ที่แปลกหน้ามานั้น ได้แจ้งให้ “แตงโม” ทราบตั้งแต่ต้น โดย “แตงโม” ไม่มีท่าทางปฏิเสธ เพราะ “แตงโม” พร้อมเป็นเพื่อนกับทุกคน

“กระติก” ยืนยันเรื่องโทรศัพท์มือถือ “แตงโม” หลังจากนำมือถือกลับไปไว้ที่บ้าน และไปให้พี่เลี้ยง “แตงโม” ยืนยันไม่ได้เป็นคนลบภาพออกจากไอจี เพราะไม่ทราบรหัส และไม่จำเป็นต้องทราบ เนื่องจาก “แตงโม” เป็นคนหวงเรื่องส่วนตัวอยู่แล้ว แม้แต่ถ่ายรูปให้ “แตงโม” และมือถือล็อกหน้าจอ ตนยังส่งมือถือให้ “แตงโม” ปลดล็อกเลย

ด้านคุณวิศาพัช (แซน) ได้เล่าเหตุการณ์ว่า ตนเองเป็นคนเห็น “แตงโม” ตอนตกเรือ ซึ่งก่อนตกเรือ “แตงโม” เดินผ่านตนไปท้ายเรือ ระหว่างตนนั่งชันเข่าเล่นมือถือก่อนที่จะรู้สึกได้ว่าแตงโมจับขาสองข้าง แต่เวลารวดเร็วมากไม่สามารถนับเป็นวินาทีได้ ก่อนเห็นแตงโม เสียหลักพลิกลงด้านข้างและตกลงไป ซึ่งตนไม่สามารถช่วยได้เพราะอยู่ไกล เห็นเพียงใช้มือสองข้างจับกาบเรือด้านขวาไว้ ตนจึงตะโกนบอกว่า “โมตกน้ำ” และก็กรี๊ดร้อง ซึ่งระหว่างมองไม่เห็นเลยว่าแตงโม พยายามเอาตัวรอด ตะเกียกตะกายเลย เพราะมืดมาก และไม่ได้เสียงร้องขอความช่วยเหลือ

ขณะที่ผู้สื่อข่าว “แซน” ย้ำว่า “แตงโม” จับขา “แซน” 2 ข้าง แล้วใช้มือไหนจับกางเกงถอด แล้วเอามือสองข้างจับขา อย่างไร “แซน” ย้ำว่าไม่ทราบว่าตอนนั้น “แตงโม” ใช้มือจับกี่ข้าง หรือจับตลอดหรือไม่

ส่วนกรณีที่ให้ข้อมูลกับตำรวจคลุมเครือ และเขียนแค่ยืนยันว่า ไม่ได้คลุมเครือ เพราะวันนี้เจ้าหน้าที่โทรหามากกว่า 3 ครั้ง มีหลักฐานทั้งหมด แต่ทางเจ้าหน้าที่ทำอะไรกันอยู่ทำไมถึงมาช้า และมาถึงก็ไม่มีอุปกรณ์ที่จะช่วยเหลืออะไรเลย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน