จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

สระบุรี 21 ต.ค. – รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น


กล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ขณะผู้ตายคือ นายสมเพ็ญ อายุ 58 ปี หรือ “เสี่ยเปี๊ยก” เดินผ่านหน้าบ้านหลังหนึ่งในซอยพิชัยรณรงค์สงคราม 19 ตำบลปากเพรียว อำเภอเมืองสระบุรี จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 7 นัด แล้วได้ยินเสียงผู้ตายเหมือนร้องขอชีวิตตามมา แต่เหมือนคนร้ายไม่สนใจคำร้องขอชีวิต และตามเข้ามาไปยิงซ้ำอีก 7 นัด ก่อนหลบหนีไป

สำหรับเหตุการณ์เกิดเมื่อคืนวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งคลิปภาพวงจรปิดชิ้นนี้คือกุญแจสำคัญในการคลี่คลายคดีสะเทือนขวัญเมืองสระบุรี


ขณะที่เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี เรียกประชุมชุดสืบสวนภาค 1, ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดฯ และชุดสืบสวน สภ.เมืองสระบุรี เข้าประชุมหาเบาะแสคลี่คลายคดีดังกล่าว รวมถึงตรวจสอบลักฐานอื่นๆ

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี บอกว่าคดีคืบหน้าไปมากพอสมควร ซึ่งอยู่ในขั้นตอนรวบรวมหลักฐานและตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ คาดว่าคดีนี้คงใช้เวลาไม่นาน เพราะไม่มีความยุ่งยากหรือซับซ้อน

สำหรับนายสมเพ็ญถูกยิงเข้าตามร่างกายด้วยอาวุธปืนขนาด 11 มม. เข้าที่บริเวณอกซ้าย อกขวา ไหปลาร้าขวา ท้อง แขนซ้าย และขาทั้ง 2 ข้าง เมื่อคืนวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา จากการตรวจสอบพบว่าผู้ตายมีฐานะทางการเงินที่มั่นคง อีกทั้งทำธุรกิจฝากขายและจำนองบ้าน ทำให้ตำรวจพุ่งเป้าไปที่ประเด็นความขัดแย้งเกี่ยวกับเรื่องธุรกิจ


อย่างไรก็ตาม บรรดาญาติและคนในครอบครัวต่างบอกว่าที่ผ่านมาผู้ตายไม่เคยมีปัญหาเกี่ยวกับธุรกิจกับใคร แต่มีข้อมูลว่าผู้ตายเป็นคนพูดจาเสียงดัง ขณะที่ส่วนชุดสืบสวนฯ ตั้งข้อสังเกตว่ามือปืนที่ยิงผู้ตายมากถึง 14 นัด น่าจะโกรธแค้นผู้ตายพอสมควร จึงกระหน่ำยิงอย่างโหดเหี้ยม

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยได้รับรายงานกระแสข่าวเกี่ยวกับการจับกุมผู้ก่อเหตุยิง “เสี่ยเปี๊ยก” ได้แล้ว จึงโทรศัพท์สอบถามพลตำรวจโทจิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ซึ่งยืนยันว่าตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้จริง โดยผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุประมาณ 70 ปี และมีบ้านใกล้เคียงกับผู้ตาย ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบว่าผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและเคยด่าทอหรือโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น เบื้องต้นอยู่ระหว่างดำเนินการของเจ้าหน้าที่ และกำลังรอความชัดเจนเกี่ยวกับผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี เตรียมตั้งโต๊ะแถลงข่าวถึงรายละเอียดของคดีในวันพรุ่งนี้ (22 ต.ค.).-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก