ผู้ว่าฯ สั่งปิด 2 ตลาดใหญ่เมืองนนท์ ต่ออีก 1-2 สัปดาห์

นนทบุรี 7 มิ.ย.-ผู้ว่าฯ นนทบุรี ออกคำสั่งปิดตลาดสดสมบัติต่ออีก 14 วัน หลังยังปรับปรุงไม่ได้ตามมาตรฐานสาธารณสุข เป็นสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด ส่วนตลาดสดเทศบาลนนนทบุรีบางส่วน ให้ปิดต่ออีก 7 วัน จนกว่าจะปรับปรุงผ่านเกณฑ์มาตรฐาน

นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้ลงนามในคำสั่งจังหวัดนนทบุรี ที่ 1558/2564 เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 46) ลงวันที่ 6 มิ.ย.64 โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนนทบุรี ให้สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว และกำหนดมาตรการควบคุมบางสถานที่เพิ่มเติม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ดังนี้


1.ปิดตลาดสดสมบัติ อ.เมืองนนทบุรี ต่อเนื่องจนถึงวันที่ 21 มิ.ย.64 หรือจนกว่าจะผ่านการตรวจประเมินตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข

2.ปิดตลาดสดเทศบาลนครนนทบุรี(บางส่วน) ได้แก่ บริเวณพื้นที่สีแดงใกล้ซอยแสงเทียน ตามแผนผังแนบท้ายประกาศนี้ ต่อเนื่องจนถึงวันที่ 14 มิ.ย.64 หรือจนกว่าจะผ่านการตรวจประเมินตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้เทศบาลนครนนทบุรีและผู้ค้าภายในตลาดดำเนินการปรับปรุงแก้ไขตลาด แผงค้า ทางเดิน ให้เป็นไปตามมาตรฐานและคำแนะนำของทางราชการ สำหรับในส่วนที่เปิดให้บริการ ให้เปิดได้ตั้งแต่วันที่ 8 มิ.ย.64 เป็นต้นไป แต่ยังคงให้อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของเทศบาลนครนนทบุรี หากพบว่ามีการดำเนินการในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค จะพิจารณาสั่งปิดในทันที


3.กำหนดมาตรการป้องกันและควบคุมโรคเพิ่มเติม โดยให้มีการค้าขายสินค้าได้เฉพาะบริเวณด้านในตลาด อาคารพณิชย์ และแผงค้าที่เทศบาลนครนนทบุรีกำหนดไว้เท่านั้น ห้ามมีการตั้งแผงค้า หรือทำการค้าขายด้วยวีธีการใด ๆ บนบาทวิถี ถนน ซอย ทางเดิน หรือพื้นที่อื่นๆ โดยเด็ดขาด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ทลายเครือข่ายเบิกงบซ่อมรถทิพย์ ทุจริตงบ กทม.

คดีการจับกุม 7 เจ้าหน้าที่กองการกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ที่ร่วมกันทุจริตปลอมใบเสนอราคาเบิกเงินซ่อมรถบัส ในชั้นสอบสวนได้ให้การปฏิเสธและได้รับการประกันตัวไป ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม หลังตำรวจออกมาเผยว่ามีความเกี่ยวข้องกับโครงการจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายที่ถูกตรวจสอบไปก่อนหน้านี้

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี หลังฝ่ายค้านถอนชื่อ “ทักษิณ” จากญัตติซักฟอก โยนถามผู้รู้เหมาะหรือไม่หากใช้คำว่า “พ่อ” แทน ยันฝ่ายค้านขอ 30 ชม. ก็พร้อม