เรือท่องเที่ยวล่องน้ำโขงล่ม หาย 2 รอดโผล่ฝั่งลาว 4

หนองคาย 22 มี.ค.-ระทึกกลางน้ำโขง นักท่องเที่ยว 6 คน ล่องเรือกีบเพลายาวชมน้ำโขงยามเย็น เจอลมพายุกระโชกแรงพัดเรือล่ม 4 คน รอดชีวิตไปโผล่ฝั่งลาว ทางการลาวช่วยไว้ได้ ขณะที่ 2 คน สูญหายในน้ำโขง จนท.เร่งค้นหา


เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย รับแจ้งเหตุเรือกีบเพลายาวถูกพายุลมแรงพัดล่มในแม่น้ำโขงมีผู้สูญหาย บริเวณใกล้ร้านอาหารระเบียงริมโขง บ้านท่ามะเฟือง ต.โพนสา จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย และระดมชุดประดาน้ำของกู้ภัย เจ้าหน้าที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง และฝ่ายปกครองออกตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำไปถึงได้กระจายกำลังค้นหาทางน้ำ แต่มีอุปสรรคทั้งความมืดและฝนที่ตกลงมา ต้องหยุดพักเป็นระยะ จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.20 น. ฝนเริ่มซา เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ออกเรือเพื่อค้าหาผู้สูญหายที่อาจจะอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง หรือบริเวณเกาะดอนต่ำดอนแตง ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่พบ จึงยุติการค้นหาในเวลาเที่ยงคืน และจะเริ่มปฏิบัติการค้นหาใหม่ในวันนี้


จากการตรวจสอบทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. เมื่อวานนี้ (22 มี.ค.) เรือกีบเพลายาวติดเครื่องยนต์ผู้โดยสารในเรือ 6 คน ประกอบด้วย นายฉัตรชัย พรรณจิตต์ อายุ 58 ปี, น.ส.วราภรณ์ หนันคำ อายุ 21 ปี, นายสุรกิจ ขันทะวัตร์ อายุ 21 ปี, น.ส.รัชนีภรณ์ สุนทรบุญ อายุ 35 ปี, นายกฤชณัท มีศรี อายุ 26 ปี, นายอภิวัฒน์ กลิ่นอุบล ทั้งหมดนั่งเรือ เพื่อจะไปล่องเรือชมบรรยากาศแม่น้ำโขงยามเย็น แต่เมื่อออกเรือไปไม่นาน เกิดพายุฤดูร้อน มีลมกระโชกแรงกลางแม่น้ำโขง เรือทรงตัวไม่อยู่ จึงเกิดเรือล่ม

ปรากฏว่ามี 4 คน ที่ว่ายน้ำลอยคอไปติดหาดทรายกลางแม่น้ำโขงและมีเจ้าหน้าที่ทางการลาวช่วยเหลือไว้ได้ ประกอบด้วย นายฉัตรชัย, น.ส.วราภรณ์, นายสุรกิจ และ นายอภิวัฒน์ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่สามารถติดต่อทั้ง 4 คนได้ สร้างความโล่งใจให้กับญาติๆที่มารอเฝ้าติดตามสถานการณ์ที่ฝั่งไทย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทางการลาวได้ประสานว่าได้ให้ความช่วยเหลือคนไทยทั้ง 4 คน อย่างปลอดภัย และจะประสานกับเจ้าหน้าที่ของ จ.หนองคาย เพื่อดำเนินการส่งตัวกลับประเทศไทย


ส่วน น.ส.รัชนีภรณ์ และนายกฤชณัท อีก 2 คน ที่ยังสูญหาย เช้าวันนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งค้นหา โดยยังมีความหวังว่าผู้สูญหายจะรอดชีวิตหรืออาจไปติดอยู่ตรงเกาะกลางแม่น้ำโขง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง