“อนุทิน” ไร้อาการข้างเคียง หลังฉีดวัคซีนครบ 24 ชม.

กรุงเทพฯ 1 มี.ค.-“อนุทิน” เผยหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 24 ชม. ไร้อาการข้างเคียง นอนหลับสบายดี พร้อมระบุอาการผู้ว่าฯ สมุทรสาคร หายแล้ว อยู่ระหว่างพักฟื้น


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีสาธารณสุข กล่าวว่าหลังฉีดวัคซีนครบ 24 ชม. ไม่มีอาการข้างเคียงใดๆ ไม่มีไข้ ไม่ต้องรับประทานยา และทราบมาว่าผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนวานนี้ (28 ก.พ.) ส่วนใหญ่ไม่มีอาการผิดปกติใดๆ

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงแผนการสั่งซื้อวัคซีนโควิด-19 โดยขณะนี้สั่งซื้อแล้ว 63 ล้านโดส แบ่งเป็นของซิโนแวค 2 ล้านโดส และแอสตราเซเนกาที่ผลิตในไทยอีก 61 ล้านโดส หมายความว่าขณะนี้มีวัคซีนรองรับคนไทยแล้ว 31 ล้านคน เพราะ 1 คน ต้องฉีด 2 โดส ซึ่งหากตัดกลุ่มเสี่ยง เช่น หญิงมีครรภ์ เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ออกไป และกำหนดระยะเวลาการฉีดภายในสิ้นปี เราน่าจะหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรคได้ ซึ่งหลังจากนี้จะมีวัคซีนทางเลือกให้ประชาชนมากขึ้น มีผู้ผลิตวัคซีนหลายยี่ห้อติดต่อเสนอขายมายังไทย พร้อมย้ำอย่าเปรียบเทียบประเทศไทยกับประเทศอื่นเรื่องการฉีดวัคซีน เพราะไทยสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโควิดได้เป็นอย่างดี ต่างจากหลายประเทศ


รมว.สาธารณสุข ยังเปิดเผยถึงอาการของนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ขณะนี้ถือว่าหายแล้ว แต่อยู่ระหว่างพักฟื้นอีกระยะหนึ่ง แต่อาการโดยรวมปลอดภัยแล้ว น่าจะกลับบ้านได้เร็วๆนี้

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงการปรับ ครม. หลังรัฐมนตรีที่เป็นแกนนำ กปปส. ถูกศาลตัดสินคดี ว่าพรรคถูมิใจไทยไม่ได้คาดหวังเก้าอี้รัฐมนตรีเพิ่ม ไม่อยากเพิ่มความหนักใจให้นายกรัฐมนตรี โดยพรรคพร้อมเดินหน้าทำงานของตัวเองต่อไปอย่างเต็มที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

“ภูมิธรรม” นำทีมลุยสระแก้ว ติดตามคืบหน้าซีลชายแดน

“ภูมิธรรม” นำทีมลุยสระแก้ว ติดตามความคืบหน้าซีลชายแดน ปราบยาเสพติด คอลเซ็นเตอร์ อาชญากรรมไซเบอร์ ตามมาตรการปราบคอลเซ็นเตอร์

ไทยตอนบน อุ่นขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศร้อนตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบน อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศเย็นกับมีหมอกตอนเช้า โดยมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด และยอดภูอากาศหนาว