นายกฯ สั่งข้าราชการฟัง Clubhouse ตรวจสอบการพูดบิดเบือน

ทำเนียบฯ 23 ก.พ.-นายกรัฐมนตรี สั่งข้าราชการฟัง Clubhouse กรณีการพูดบิดเบือนทำให้รัฐเสียหาย และเตรียมให้เอกชนนำเข้าวัคซีนโควิด-19


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี แถลงหลังการประชุม ครม. หลายเรื่อง ช่วงหนึ่งกล่าวถึงเรื่องเศรษฐกิจที่ระบุว่าเศรษฐกิจภายในประเทศอยู่ในเกณฑ์ที่ดีขึ้น ส่วนที่รัฐมีโครงการต่างๆ ลงแล้วเกิดการทุจริต ก็ได้สั่งลงโทษ รวมถึงที่มีการฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าเพื่อหวังเงินจากโครงการคนละครึ่ง ได้ให้กระทรวงพาณิชย์ไปตรวจสอบ

นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงวัคซีนโควิด-19 ว่า วัคซีนลอตแรกกำลังจะมาถึง และลอตอื่นจะตามมา โดยหลังจากนี้หากเอกชนจะนำเข้ามารัฐบาลก็ไม่ปิดกั้น สามารถเข้าไปขอรับรองจาก อย. ได้ นายกรัฐมนตรีเชื่อว่าวัคซีนจะทำให้เศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศดีขึ้น และเตรียมผ่อนคลายข้อกำหนด หากนักท่องเที่ยวคนใดฉีดวัคซีนแล้วไม่ต้องกักตัว


นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงประเด็นที่สื่อถามว่าจะใช้ช่องทาง Clubhouse เพิ่มช่องทางการสื่อสารกับประชาชนหรือไม่ ว่าไม่ได้มีเวลาว่างมาก แต่ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามตามกฎหมายเพื่อชี้แจงให้ถูกต้องหากมีการบิดเบือน ต้องทำให้บ้านเมืองมีเสถียรภาพ

ส่วนเรื่องการฉีดวัคซีนป้องกันโควิค-19 นายกฯ กล่าวว่า การจะถามว่าเป็นคนที่เท่าไหร่ในการฉีดเป็นเรื่องกระพี้ สิ่งที่น่ายินดี คือ เรามีวัคซีนฉีด การจะฉีดให้ใครคณะกรรรมการจะเป็นผู้พิจารณา และขึ้นอยู่กับความสมัครใจของผู้ฉีด สาธารณสุขเปิดช่องทางให้ผู้ที่ประสงค์จะฉีดอยู่แล้ว และรัฐบาลจะฉีดให้ครอบคลุมคนทั้งประเทศ

นายกรัฐมนตรี ยืนยันการทำงานของพรรคร่วมเป็นไปด้วยดี ร่วมมือกันดีทุกพรรค ทั้งพรรคใหญ่พรรคเล็ก ขอบคุณทุกคนที่เข้าใจ ส่วนคำพิพากษาของศาลที่พิจารณาคดีแกนนำ กปปส. ชุมนุมทางการเมืองจะมีผลต่อรัฐมนตรีร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายกฯ ไม่ตอบหากจะปรับก็จะคิดพิจารณาเอง.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

“แพทองธาร” บอกเป็นนายกฯ GEN Y อยากให้ทุกคนเข้าใจ

“แพทองธาร” พร้อมแจงฝ่ายค้านตั้งหัวข้อซักฟอกภาวะผู้นำ ย้อนต้องเป็นผู้นำให้ได้ก่อน แล้วค่อยพูดถึงคนอื่น บอกเป็น “นายกฯ GEN Y” พร้อมแจงให้ประชาชนเข้าใจข้อมูลที่แท้จริง ยังไม่บอกใครเป็นองค์รักษ์ ส่วน “ทักษิณ” เข้าบ้านพิษณุโลก ถกวิเคราะห์สถานการณ์เศรษฐกิจโลก หลัง “ทรัมป์” นั่งปธน.

เสือแก่งกระจาน

4 เสือป่าแก่งกระจาน​อวดโฉมผ่านกล้องดักถ่าย​ สะท้อน​ความ​อุดมสมบูรณ์

เสือ​ 4 ชนิด ปรากฏ​ตัวผ่าน​กล้อง​ดัก​ถ่าย​ในอุทยาน​แห่งชาติ​แก่งกระจาน​ สะท้อน​ความ​อุดม​สมบูรณ์ของระบบนิเวศ​ อันเป็นผลจากการลาดตระเวนเชิงคุณภาพ​ที่เข้มข้นในผืนป่ามรดก​โลก

จดหมายอุยกูร

ราชทัณฑ์ ยันจดหมายผู้ต้องขังไม่มีตราประทับของเรือนจำ

ราชทัณฑ์ แจงจดหมายผู้ต้องขังจากเรือนจำจะไม่มีตราประทับของเรือนจำ และผู้ต้องขังชาวอุยกูร์ยืนยันไม่เคยเขียนจดหมายฉบับดังกล่าว ชี้เป็นจดหมายที่ทำขึ้นมาอย่างไม่ถูกต้อง

ล่าโจรชิงทอง 102 บาท กลางห้างดังแม่สอด

โจรสวมชุดไรเดอร์ควงปืนพกสั้นบุกชิงทองร้านทองกลางห้างดัง อ.แม่สอด จ.ตาก ใช้เวลาเพียง 1 นาที กวาดทองคำรูปพรรณน้ำหนักรวม 102 บาท ก่อนขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป