พนง.ขับรถ รพ.แจงคนเจ็บไม่ได้หาย แต่ลงรถไปตอนถึง รพ.

กระบี่ 12 ธ.ค. – กรณีกู้ภัยรับคนเจ็บพร้อมญาติ 3 คน ขึ้นรถกู้ชีพ แต่พอถึงโรงพยาบาลหายไป 2 คน ล่าสุดพนักงานขับรถโรงพยาบาลคลองท่อมยืนยันเห็นทั้ง 2 คน ลงจากรถขณะไปถึงหน้าห้องฉุกเฉิน แต่ไม่ทันได้แจ้งทีมงาน เพราะกำลังยุ่ง


ที่ จ.กระบี่ มีเรื่องลึกลับ ขนหัวลุกสุดๆ เมื่อทีมกู้ภัยคลองท่อมโพสต์ภาพจากกล้องหน้ารถ รับคนเจ็บจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกันมา 3 คน แต่พอพามาส่งถึงโรงพยาบาล คนเจ็บหายไป 2 คน ทำให้กู้ภัยถึงขั้นหลอนนอนไม่หลับทั้งคืน

นี่เป็นคลิปจากกล้องหน้ารถที่ทีมกู้ภัยคลองท่อมนำมาโพสต์ โดยเป็นภาพขณะรับคนเจ็บขึ้นรถกู้ภัยกลางดึกที่ผ่านมา พร้อมข้อความชวนสงสัยว่า “อีก 2 คนหายไปไหน” เพราะคลิปจะเห็นคนเจ็บนอนอยู่เปลผู้ป่วย 1 คน อีก 1 คน เป็นชายสวมเสื้อสีเทานั่งเอามือกุมท้อง มีแผลที่ใบหน้า จากนั้นมีญาติผู้ป่วยเป็นชายสูงวัยขึ้นรถตามไปด้วยอีกคน แต่พอไปถึงโรงพยาบาลคลองท่อม ปรากฏว่ามีเพียงคนเจ็บที่นอนบนเปลเหลืออยู่เพียงคนเดียว อีก 2 คน หายตัวปริศนา สอบถามเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ร่วมออกเหตุก็ไม่มีใครเห็น สร้างความสงสัยและสุดหลอน เพราะหลายคนบอกว่าสงสัยเจอดีเข้าแล้ว เพราะที่ผ่านมาเคยเจอประสบการณ์คล้ายกันแบบนี้ด้วย และจำได้ว่าคนที่หายไปแต่งตัวคล้ายกับคนที่อยู่ในภาพด้วย


เหตุการณ์นี้ตอนแรกผู้สื่อข่าวไปสอบถามนายศิระ แซ่เอี๋ย อายุ 38 ปี เจ้าหน้าที่อาสากู้ชีพคลองท่อมใต้ ซึ่งออกช่วยเหลือคนเจ็บ ทราบว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วง 2 ทุ่มของเมื่อวานนี้ (11 ธ.ค.) โดยกู้ภัยได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนกันบริเวณบ้านห้วยน้ำขาว อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ มีคนเจ็บ 3 คน คนแรกเป็นชายอายุประมาณ 49 ปี สภาพขาซ้ายหักหลายท่อน และข้อมือซ้ายหัก นอนหมดสติบนถนน ต้องรีบช่วยกันปั๊มหัวใจ และพาส่งโรงพยาบาลไปแล้ว ส่วนคนเจ็บอีกคนอายุประมาณ 40 ปี ขาหัก แต่ยังรู้สึกตัว กู้ภัยจึงพาขึ้นเปลผู้ป่วย ส่วนอีกคนบาดเจ็บเล็กน้อย มีแผลที่ใบหน้า ยืนเอามือกุมท้อง คาดว่าเกิดเพราะมีอาการจุก แต่สามารถลุกเดินได้ จึงให้ขึ้นไปนั่งบนรถกู้ภัย แต่ระหว่างที่จะปิดประตูท้ายรถกู้ภัย เจ้าหน้าที่ได้เรียกให้ญาติขึ้นรถไปด้วยอีก 1 คน เป็นชายสูงวัย อายุประมาณ 70 ปี จากนั้นรถก็มุ่งหน้าไปโรงพยาบาล

แต่ขณะที่นายศิระ (กู้ภัย) กำลังคอยให้สัญญาณรถที่ผ่านไปมาอยู่ที่จุดเกิดเหตุ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่พยาบาลว่าคนเจ็บทำไมเหลืออยู่ในรถคนเดียว ยิ่งสร้างความงุนงงให้กับคนที่เห็นกับตาว่ามีคนขึ้นรถไป 3 คน แถมเปิดกล้องหน้ารถก็เจอคนเจ็บขึ้นไปครบทั้ง 3 คน ทีมกู้ภัยยิ่งรู้สึกหลอน และพยายามสอบถามกันตลอดทั้งคืนว่าเกิดอะไรขึ้น

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายศิระอีกครั้งว่า ตอนนี้มีคนพบตัวคนเจ็บและญาติที่มากับรถกู้ภัยแล้ว ทั้งคู่ปลอดภัยดี เป็นคนในพื้นที่ตำบลห้วยน้ำขาว ทั้งคู่ลงจากรถเมื่อถึงหน้าห้องฉุกเฉิน แต่ไม่มีใครเห็น เนื่องจากเจ้าหน้าที่กำลังชุลมุนกับคนไข้ที่เข้ามาหลายราย ซึ่งสร้างความโล่งอกให้กับทีมกู้ภัยที่เมื่อคืนถึงขั้นนอนไม่ค่อยหลับทั้งนี้ เรื่องเร้นลับก็เจอมาบ่อย แต่ไม่เคยเจอเหตุการณ์คนเจ็บหายตัวไปแบบนี้ จึงอยากฝากให้ทั้งคนเจ็บและญาติ หรือคนทั่วๆ ไป หากต้องการรีบลงจากรถให้แจ้งเจ้าหน้าที่ด้วย


ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลคลองท่อม และพบกับนายผดุงศักดิ์ หนูรุ้ง พนักงานขับรถประจำโรงพยาบาลคลองท่อม ยืนยันเหตุการณ์ไม่ได้เร้นลับอะไร เพราะหลังรถกู้ภัยนำคนเจ็บและญาติมาส่งที่โรงพยาบาล ก็เห็นว่าทั้งคู่ลงจากรถปกติ โดยมีพี่อีกคนที่เป็นพนักงานขับรถโรงพยาบาลมาเปิดประตูหลังรถให้ แต่ด้วยความที่ตนกำลังยุ่ง ไม่ได้เปิดมือถือดู เพิ่งมาเปิดเมื่อตอนสายๆ ย้ำว่าเป็นพนักงานขับรถโรงพยาบาลคลองท่อมมา 2 ปีแล้ว ยังไม่เคยเหตุการณ์แปลกประหลาดหรือเรื่องราวเร้นลับแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายห้ามเข้าออก

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายพื้นที่ส่วนบุคคลห้ามเข้าออก พบปิดกิจการตั้งแต่ 16 มี.ค.63 ขณะที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งโดยรอบ

ฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67 เชื่อเป็นเกมการเมือง หวังเกิดวิกฤต รธน. เพื่อรื้อใหม่ทั้งฉบับ ขู่ใช้ช่องทางกฎหมายกลับ หากทำเสียหาย-บั่นทอนความเชื่อมั่น เพื่อปกป้องศักดิ์ศรี จวก “ทวี” กล่าวหาอั้งยี่ ซ่องโจรทำวุฒิเสื่อมเสีย พร้อมเปิดเวทีซักฟอก

ไทยเข้าฤดูร้อน

กรมอุตุฯ ประกาศเข้าสู่ฤดูร้อนของไทย 28 ก.พ.68

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน 23-25 กุมภาพันธ์นี้ ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ภาคใต้ฝนตกหนัก ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร พร้อมประกาศประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ 28 ก.พ.68 จนถึงกลางเดือน พ.ค.

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์ภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนกลับประเทศ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์แสดงผลภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับประเทศ 200 คน ปรับแผนจีนส่งเครื่องบินรับอีก 400 คน สองวันติด “ภูมิธรรม” เผยพร้อมเสนอนายกฯ เซ็นตั้ง ศปช.ส่วนหน้า ทำงานให้ชัดเจน มีกฎหมายรองรับผู้ปฏิบัติ ย้ำไทยไม่ตั้งศูนย์อพยพรองรับเหยื่อที่เหลือ แต่ประสานให้ต้นทางรับกลับทันที