เชิญชวนเฝ้าฯ รับเสด็จ “ในหลวง-ราชินี” 5 ธ.ค.

มิวเซียมสยาม 2 ธค.- รัฐบาลเตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกประชาชนร่วมเฝ้าฯ รับเสด็จ “ในหลวง-ราชินี” ในพิธีจุดเทียนมหามงคล วันที่ 5 ธ.ค. เวลา 19.19 น. เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9 ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง


กองอํานวยการร่วมการจัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช พระบรมนาถบพิตร วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2563 (กอร.) โดยมี พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธาน ร่วมกับผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงความพร้อมอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ในวันที่ 5ธันวาคมนี้

เชิญชวนชาวไทยทุกหมู่เหล่าเฝ้าฯ รับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินไปเป็นประธานในพิธีจุดเทียนมหามงคล เพื่อสดุดีพระเกียรติคุณและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 19.19 น. ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง


ทั้งนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทยจะจัดบริการฟรีขบวนรถพิเศษ จากอยุธยา ฉะเชิงเทรา นครปฐมและสายมหาชัย-วงเวียนใหญ่ สำหรับรถไฟฟ้า MRT ให้บริการฟรีพ่อลูกที่เดินทางพร้อมกัน

นอกจากนี้ กรมเจ้าท่า ร่วมกับกองทัพเรือ จัดเรือตรวจการ ดูแลความปลอดภัยและให้บริการเรือข้ามฟากฟรี ที่ท่าเรือวัดอรุณฯ ท่าเรือวัดระฆังและท่าเรือท่าช้าง

ส่วนการเดินทางทางบก ขสมก.จัด Shuttle bus รับต่อ 4 เส้นทาง เข้าสู่ท้องสนามหลวง ประชาชนจอดรถได้ฟรีและต่อรถเข้ามา ได้แก่ ที่ศาลาวาการ กทม. 2 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เมกกะบางนา และพุทธมณฑลสาย 4 และเสริมรถที่อนุสาวรีย์ และวงเวียนใหญ่


สำหรับงานวันพ่อแห่งชาติในปีนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-6 ธันวาคม 2563 โดยมีกิจกรรมและการจัดแสดงพิเศษถึง 6 โซน และจะมีพิธีที่สำคัญครั้งประวัติศาสตร์ ในวันที่ 5 ธันวาคม .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง