ยังสรุปสาเหตุ โรงงานบรรจุก๊าซหุงต้มระเบิดไม่ได้

สุพรรณบุรี 12 ก.ค. – ชาวบ้านยังผวา โรงก๊าสหุงต้มระเบิด พิสูจน์หลักฐานเตรียมลงพื้นที่เก็บหลักฐานอีกรอบ ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา เนื่องจากยังไม่สามารถสรุปว่าสาเหตุเกิดจากประมาท หรืออุปกรณ์บกพร่อง


จากเหตุการณ์โรงงานบรรจุก๊าชหุงต้ม ใน ต.เขาพระ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี เกิดระเบิดขึ้น ทำให้พนักงานที่ขนถ่ายแก๊ส บาดเจ็บสาหัส 1 คน เมี่อวานนี้ (11 ก.ค.) และชาวบ้าน 1 คน ที่อยู่ตรงข้าม มีอาการแน่นหน้าอก หลังสูดดมก๊าซเข้าไปซึ่งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ด้านนายสมเกียรติ ศิริไพบูลย์ทรัพย์ ผจก. ฝ่ายการตลาด ก๊าซหุงต้ม ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก เปิดเผยว่า ขณะนี้ ปตท.ได้ส่งทีมมาตรวจสอบ จากการประเมินบื้องต้น คาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากการลงก๊าซจากตัวรถ ลงสู่ถังใหญ่ ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานยืนยันที่แน่ชัดอีกครั้ง อย่างไรก็ดี ทางผู้ประกอบกิจการเอง และทีมพนักงาน ได้ควบคุมสถานการณ์ฉุกเฉินได้อย่างมีสติ และได้ปฏิบัติตามซ้อมแผนเผชิญเหตุ และทีมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง มีการควบคุมเพลิงได้อย่างรวดเร็ว ขณะนี้ก๊าซไม่ได้มีการรั่วไหล สามารถคุมสถานการณ์ไว้ได้ทั้งหมดแล้ว


เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีผู้บาดเจ็บ 1 คน เป็นพนักงานขับรถ ไปส่งก๊าซ และเป็นคนปิดวาร์ว เพื่อระงับเหตุ อาการสาหัส ขณะนี้รักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู รพ.เจ้าพระยายมราช อาการสาหัส ยังหายใจเองไม่ได้ ต้องใส่ท่อช่วยหายใจ ร่างกายถูกไฟไหม้ทั่วร่างกาย 100%

นายสิทธิชัย ณ นคร พลังงานจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบ พบว่าน่าจะเกิดระหว่างการถ่ายก๊าซของรถขนส่งก๊าซ LPG ลงในถังเก็บ และจ่ายของโรงบรรจุก๊าซ ส่วนถังขนส่งก๊าซ LPG ถังเก็บ และถังจ่ายถังหุงต้มที่อยู่ภายในโรงบรรจุไม่มีการระเบิด ความเสียหายมีรถยนต์ขนส่งก๊าซโดนไฟไหม้ 2 คัน และรถอื่นๆ ที่อยู่บริเวณนั้น 6 คัน ซึ่งทีมเก็บกู้ของ ปตท. ได้เข้ากู้รถ นำก๊าซที่ค้างอยู่ในรถออกแล้ว

และมีรายงานว่า วันนี้ เจ้าหน้าที่ พฐ. จาก กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี จะลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณดังกล่าวอีกครั้ง เพื่อหาร่องรอยหลักฐานการเกิดเหตุเพิ่มเติม ขณะเดียวกันจะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี เข้ามาตรวจสุขภาพปอด ทั้งของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและชาวบ้านที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ที่ได้สูดดมก๊าซเข้าไป


ในส่วนของคดี ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับใคร เนื่องจากต้องรอผลการตรวจสอบจากพิสูจน์หลักฐานก่อน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ