ออกหมายจับ “จักร เขาบายศรี” มือยิงงานวันไหลบ่อนไก่

ชลบุรี 17 เม.ย. – ออกหมายจับ “จักร เขาบายศรี” มือยิงคู่อริวันไหลบ่อนไก่ คนเข้าห้ามเสียชีวิต 1 ราย ชาวบ้านถูกลูกหลงบาดเจ็บอีก 3 ตำรวจเร่งไล่ล่า ลั่นต้องจับให้ได้ แนะให้รีบมอบตัว ถ้าต่อสู้ถูกยิงสวนแน่


ความคืบหน้าเหตุรัวยิงในงานวันไหล เทศกาลมหาสงกรานต์ ชุมชนซอยบ่อนไก่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อเวลา 18.00 น. วานนี้ (16 เม.ย.) ทำให้ นายนพรัตน์ อายุ 22 ปี เซียนพระสัตหีบ เสียชีวิต และมีประชาชนที่มาเล่นน้ำในวันไหล ถูกลูกหลงบาดเจ็บอีก 3 คน

หลังเกิดเหตุ ชุดสืบสวนลงพื้นที่ สอบพยานแวดล้อมทำให้ทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายจักรี อายุ 38 ปี หรือ “จักร เขาบายศรี” พนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาลจังหวัดพัทยาออกหมายจับนายจักรีในความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา,พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน และยิงปืนโดยใช้เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ


ขณะที่มีข้อมูล จากพยานที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาจากปมปัญหา ที่ “จักร เขาบายศรี” มีปัญหาบาดหมายใจ กับนายสุรสิงห์ หรือ “เสือ บ่อนไก่” อายุ 33 ปี อาชีพรับเลี่ยมพระ จึงนัดมาเจอ เพื่อพูดคุยกันภายในงานวันไหล แต่ดูเหมือนจะตกลงกันไม่ได้ จึงเกิดการทะเลาะวิวาท มีการชักปืนกราดยิงใส่บริเวณงานหลายสิบนัด ซึ่งเป็นจังหวะที่ นายนพรัตน์ ผู้เสียชีวิต ได้พยายามเข้ามาช่วยก่อนถูกนายจักร หันกระบอกปืนยิงใส่ลำตัว 5 นัด ล้มฟุบกองกับพื้น ส่วนที่เหลือก็ถูกลูกหลงเจ็บอีก 3 คน

ล่าสุด ที่ศูนย์ปฎิบัติการงานสืบสวน สภ.สัตหีบ พล.ต.ต.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เรียกประชุมชุดสืบสวน ติดตามความคืบหน้า พร้อมกล่าวว่าขณะที่ทราบข้อมูลเกี่ยวกับผู้ก่อเหตุแล้ว คาดว่าหลบหนีอยู่ในพื้นที่รอยต่อจังหวัดชลบุรี โดยจะเร่งล่าตัว มาดำเนินคดีให้ได้ในเร็วๆ นี้ เพราะเป็นคดีอุจกรรจ์ ก่อเหตุโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ขณะเดียวกันได้ ประสานทางญาติของผู้ต้องหาให้ ติดตามพานายจักรี มามอบตัว แต่ตอนนี้ยังไม่มีการประสานเข้ามอบตัวแต่อย่างใด แต่หากเจ้าหน้าที่พบตัวก่อนก็พร้อมจับกุมตัว แต่หากมีการต่อสู้ ขัดขืน ตำรวจก็ต้อง ป้องกันตัว ส่วนเหตุผลการก่อเหตุยังไม่ชัดเจน อยู่ระหว่างการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติ “จักร เขาบายศรี” เคยต้องโทษคดีอาญาอุกฉกรรจ์ ทั้งพยายามฆ่า พาอาวุธปืน บุกรุกเคหสถาน และจำหน่าย-เสพยาเสพติ ถือเป็นบุคคลอันตรายที่ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย

ด้านแม่ของเด็กหญิง วัย 13 ปี ที่ถูกลูกหลง และเป็นลูกสาวของ สวป. สภ.สัตหีบ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว และลงรูปคู่กับลูกสาว ทัง 3 คน ซึ่งลูกสาวคนโตเป็นคนที่ถูกลูกหลงกระสุนปืน ซึ่งเมื่อวานนี้ (16 เม.ย.) น้องกระติ๊บ ถูกลูกหลงจากกลุ่มวัยรุ่นยิงกันได้รับบาดเจ็บ กระสุนทะลุมาฝังที่ตับทำให้ตับเสียหาย อาการล่าสุด ยังมีสติดีพูดคุยรู้เรื่อง แต่อาการบาดเจ็บภายใน ยังต้องรักษาเรื่องเลือดออก และมีน้ำในปอด แพทย์ได้ทำการเจาะและรักษาแล้ว เหลือที่ตับ ต้องรอให้เลือดหยุดไหล และสมานตัวก่อนจะทำการผ่าตัดอีกที อาการในภาพรวมยังไม่พ้นขีดอันตราย พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจ และทุกหน่วยงานที่ช่วยเหลือน้องกระติ๊บ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง