กองปราบฯ สอบเข้ม “ชูวิทย์” ปมเงิน 6 ล้าน

กรุงเทพฯ 31 มี.ค. – กองปราบฯ สอบเข้ม “ชูวิทย์” 4 ชม. ปมเงิน 6 ล้าน ยืนยันมีเพียงแค่พลตำรวจโท ป. ที่นำเงินมา ตำรวจจ่อเรียกให้ข้อมูล 4 เม.ย.นี้


ภายหลังนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง นำเงินใส่พาน จำนวน 6 ล้านบาท มอบให้กองปราบปราม และตำรวจมีการสอบปากคำร่วม 4 ชั่วโมง นายชูวิทย์ ได้ออกมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนส่งมอบเงินทั้งหมดให้กับพนักงานสอบสวนแล้ว ซึ่งเงินก็จะถูกยึดไว้เป็นของกลาง ตำรวจต้องรับไปตรวจสอบว่า ตนรับเงินมาจากใคร คนคนนั้นก็ต้องไปให้การว่า รับเงินจากใครมามอบให้ตน ซึ่งจะต้องเรียกนายพล ป. มาสอบ ทราบว่าพนักงานสอบสวนได้นัดหมายแล้ว

นายชูวิทย์ ยืนยันว่า ในวันที่มีการนำเงินมามอบให้นั้น มีเพียงแค่พลตำรวจโท ป. ที่นำเงินมา ตนไม่เคยพบบุคคลอื่น ซึ่งพลตำรวจโท ป. บอกว่า เป็นเงินของสารวัตรซัว แต่ตนไม่ได้เจอด้วยตัวเอง ก็ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นเงินของสารวัตรซัวจริง แต่ยืนยันได้ 100% ว่า ตนไม่เคยเจอ พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ ซึ่งสามารถตรวจสอบจากข้อมูลการใช้โทรศัพท์มือถือได้ ว่าไม่เคยมีการติดต่อสื่อสารกัน


ส่วนสัมภเวสีที่ไม่รู้เรื่องแล้วออกมาพูดก็จะต้องโดนฟ้อง โดยที่นายอัจฉริยะ บอกว่า มีข้อมูลว่า พล.ต.ต.เอกรักษ์ ไปที่โรงแรมเดวิส วันที่ 21 มกราคม 2566 นั้นก็ไม่เป็นความจริง ยิ่งเป็นตอน 23.30 น. ยิ่งเป็นไปไม่ได้ เพราะตนไม่ได้อยู่ที่โรงแรมอยู่แล้ว สำหรับในวันนี้ ขั้นตอนของตนกับพนักงานสอบสวน ถือว่าเสร็จสิ้นแล้ว พนักงานสอบสวนของกองบังคับการปราบปรามได้สอบปากคำตนอย่างละเอียด รอบคอบ และเงินทั้งหมดก็ได้มอบให้ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังจากนี้ก็จะต้องเรียกคนที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำหาที่มาที่ไป ถ้าพบว่าที่มาของเงินถูกต้อง ก็แค่นำคืนเจ้าของ ส่วนพวกที่ไม่ได้รู้เรื่อง เป็นสัมภเวสี ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แล้วเอามาเล่าเป็นฉากๆ ตนก็อยากถามว่า มาในสถานะไหน ถ้าอยากได้แสง ก็ยอมรับมาตรงๆ และอยากบอกสื่อว่า อย่าตกเป็นเครื่องมือ

ด้าน พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. กล่าวว่า สำหรับเงินที่นายชูวิทย์ นำมาส่งมอบเพื่อตรวจยึดไว้เป็นของกลางนั้น เบื้องต้นได้มีการลงบันทึกประจำวัน พร้อมกับนำไปเก็บรักษาไว้เป็นที่เรียบร้อย ส่วนที่มาที่ไปของเงินนั้นเป็นอย่างไร ยังไม่สามารถระบุได้ เนื่องจากต้องรอสอบปากคำพยานต่างๆ ให้ครบเสียก่อน จึงจะสามารถสรุปได้ ซึ่งหลังจากนี้จะทยอยเรียกตัวบุคคลต่างๆ ที่มีการพาดพิงถึง มาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับบุคคลที่ทางพนักงานสอบสวนจะทยอยเชิญตัวมาให้ปากคำหลังจากนี้ เบื้องต้นประกอบด้วย พลตำรวจโท ป. และนายศักดิ์ เจ้าของเงิน โดยนัดหมายมาเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ในวันที่ 4 เมษายนนี้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว