fbpx

ประชาชนทยอยเดินทางออกต่างจังหวัดก่อนสงกรานต์

ภูมิภาค 8 เม.ย.-ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาก่อนเทศกาลสงกรานต์ ถนนมิตรภาพรถยนต์เริ่มหนาแน่นแต่ยังคล่องตัว ผู้ว่าฯ นครราชสีมา ตั้งศูนย์ป้องกันอุบัติเหตุสงกรานต์ดูแล 24 ชม. ส่วนบรรยากาศสถานีรถไฟจังหวัดพิจิตรคึกคัก มีประชาชนซื้อตั๋วโดยสารรถไฟสายเหนือ เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาในพื้นที่ภาคเหนือ


เวลา 21.00 น. วานนี้ (7 เม.ย.) ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาล่วงหน้า ก่อนวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ทำให้การจราจรบนถนนมิตรภาพขาเข้าตัวเมือง จ.นครราชสีมา รถยนต์หนาแน่นในบางช่วงเวลา แต่ยังทำความเร็วได้ตามปกติ

ขณะที่ภาพมุมสูงบริเวณสะพานต่างระดับถนนบายพาสทางเลี่ยงเมือง มองเห็นสภาพการจราจรคล่องตัว ยังไม่มีปัญหารถติดสะสม ซึ่งบริเวณนี้เป็นจุดเสี่ยงปัญหารถติดหนัก เนื่องจากเป็นทางร่วม 2 เส้นทางหลัก คือ ถนนมิตรภาพ และถนนราชสีมา-กบินทร์บุรี มุ่งหน้าสู่จังหวัดทางภาคอีสานตอนบน


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่แจ้งเตือนให้หลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางลัด คาดว่าช่วงกลางวันจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาคึกคัก ทำให้การจราจรถนนบายพาสไปจนถึงสี่แยกพนมวัน ยาวกว่า 13 กิโลเมตร จะมีปัญหารถติดหนาแน่น เจ้าหน้าที่เตรียมเปิดช่องทางพิเศษไว้รองรับแล้ว

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา จัดตั้งศูนย์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนเทศกาลสงกรานต์ ที่ศาลากลางจังหวัด ระดมเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานบูรณาการดูแลติดตามสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง เป้าหมายเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ จากสถิติสงกรานต์ปีที่แล้วมีอุบัติเหตุ 101 ครั้ง บาดเจ็บ 120 คน เสียชีวิต 19 คน สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ

ส่วนบรรยากาศที่สถานีรถไฟจังหวัดพิจิตรเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนซื้อตั๋วโดยสารรถไฟสายเหนือเพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาในพื้นที่ภาคเหนือ แม้เจ้าหน้าที่จะแจ้งให้ทราบว่าตั๋วโดยสารเต็มหมดแล้วทุกที่นั่ง และหากจะเดินทางต้องซื้อตั๋วโดยสารแบบไม่มีที่นั่ง หรือตั๋วยืนเท่านั้น ประชาชนที่ต้องการเดินทางกลับก็ตัดสินใจซื้อตั๋วโดยสารแบบไม่มีที่นั่ง เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาทันที ส่วนใหญ่บอกว่าต้องการเดินทางล่วงหน้า หลีกเลี่ยงความแออัดที่จะมีประชาชนเดินทางกลับพร้อมๆ กันในช่วงวันหยุดยาว  


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ประจำขบวนรถต้องคอยป้องปรามไม่ให้ผู้โดยสารนั่งหรือยืนบริเวณบันไดทางขึ้นลง และระหว่างข้อต่อโบกี้ตู้โดยสารของขบวนรถไฟ เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตรายระหว่างการเดินทาง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย