ตำรวจสตูลค้นปั๊มน้ำมันจับนายทุนปล่อยกู้นอกระบบ

สตูล 6 เม.ย.- ตำรวจ-ทหารสตูลจับเจ้าของปั๊มน้ำมันรายใหญ่ใน อ.ควนกาหลง ฐานปล่อยเงินกู้เก็บดอกเบี้ยเกินกฎหมายกำหนด และยังตรวจค้นที่พักรีสอร์ตยึดน้ำต้มกระท่อม-ยาแก้ไอ 


พ.ต.ท.อดิศักดิ์ ตาแหลม สารวัตรสืบสวน สภ.ควนกาหลง จ.สตูล ประสานกับ พ.ต.ท.อภิสิทธิ์ ปะดุกา หน.ชปส.ตำรวจภูธรจังหวัดสตูล พ.ต.ท.ศดิศ สุวรรณกูล สว.กก.3 บก.สส.ภ.9 และ ร.ต.วุฒิชัย จุลวงศ์ ทหาร ร.5 พัน 2 นำชุดเจ้าหน้าที่พร้อมหมายศาลจังหวัดสตูล เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายภายในปั๊มน้ำมันรายใหญ่ในพื้นที่ ต.ควนกาหลง หลังสืบทราบว่ามีทั้งการปล่อยเงินกู้เกินอัตรากฎหมายกำหนด และมียาเสพติด

การตรวจค้นพบน้ำต้มพืชกระท่อม 400 มิลลิเมตร กากพืชกระท่อมที่ผ่านการต้มแล้ว 120 กรัม จึงคุมตัวชายอายุ 28 ปี ผู้ดูแลบ้านพักมาดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย นอกจากนี้ ยังตรวจยึดกระสุนปืนขนาด 5.56 มิลลิเมตร จำนวน 2 นัด และ .22 จำนวน 1 นัด ในกระเป๋าของชาย อายุ 35 ปี คนขับรถทัวร์ของปั๊ม ซึ่งให้การรับสารภาพและถูกดำเนินคดีในข้อหามีเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต


จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นห้องพักภายในพื้นที่เดียวกัน ยึดยาแก้ปวด 430 เม็ด ยาแก้ไอ 3 ขวด และเข้าตรวจค้นบ้านพักเจ้าของปั๊มพบสมุดบัญชีลูกหนี้เงินกู้ จำนวน 2 เล่ม เงินสด 20,000 บาท ซึ่งเจ้าตัวให้การว่าให้บุคคลอื่นยืมเงิน คิดอัตราดอกเบี้ยเดือนละ 2-3% ของเงินต้น อาทิ เงินต้น 1,000 บาท เรียกเก็บรายวัน 20% ให้กู้ 23-24 วัน วันละ 50 บาท ได้เงินกลับคืน 1,150 บาท-1,200 บาท โดยปล่อยให้ลูกหนี้ยืมเงินไปแล้ว 40,000-50,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงดำเนินคดีในข้อหาให้บุคคลอื่นยืมเงินโดยเรียกอัตราดอกเบี้ยเกินอัตรากฎหมายกำหนด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

จอมมารบู

ผู้ว่าฯ กทม.เผยแบ็กโฮ “จอมมารบู” พร้อมลุยเคลียร์พื้นที่ซากตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ กทม. เผย “จอมมารบู” พร้อมทำงานแล้ว เน้นการเคลียร์พื้นที่จุด E และโซน B กับ C คาดพบร่างอีกกว่า 10 ร่าง ยืนยันอุปกรณ์และน้ำมัน เพียงพอแล้ว

ทำบุญสงกรานต์

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ “อนุทิน” บอกขออภัยเรื่อง “ไชยชนก” แล้ว

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ เปิดให้ ครม.-ข้าราชการรดน้ำ ขอพร ขณะ “อนุทิน” ดักรอ บอกกราบขออภัยแล้ว ขณะเจ้าตัวไม่ติดใจ มองบางครั้งพูดในที่สาธารณะอาจตื่นเต้น เชื่อภูมิใจไทยเคลียร์กันได้ มีโอกาสจะคุยกับ “ไชยชนก” ด้วย รับคุยพรรคร่วมน้อยไป จากนี้จะปรับปรุง

Wall Street leaps after Trump announces 90-day tariff pause

หุ้นพากันทะยานขึ้นหลัง “ทรัมป์” พักใช้ภาษี 90 วัน

ตลาดหุ้นสหรัฐและทั่วโลกกลับมาทะยานขึ้นอย่างคึกคัก หลังจาก ปธน.ทรัมป์ประกาศพักการใช้มาตรการภาษีใหม่กับประเทศต่าง ๆ รวมทั้งไทยออกไปอีก 90 วัน

นำขบวนไฮโซเก๊

ขัง 2 สห. นำขบวนไฮโซเก๊ งดบำเหน็จ-ขั้นเงินเดือน

ขัง 2 สห. นำขบวนไฮโซเก๊ งดบำเหน็จ-ขั้นเงินเดือน “ภูมิธรรม” กำชับ ผบ.เหล่าทัพ เตือนกำลังพลรับจ็อบ ให้คำนึงถึงเกียรติข้าราชการ