fbpx

จับปรับหนุ่มใหญ่ทิ้งขยะลงทะเล


ชลบุรี 26 ธ.ค.- จับปรับหนุ่มใหญ่ 1,000 บาท หลังชาวเน็ตวิจารณ์ยับ ทิ้งขยะลงทะเลหน้าตาเฉย พร้อมให้บำเพ็ญประโยชน์เก็บขยะ 2 ถุง

26-12-2559 23-07-30 26-12-2559 23-08-02


กรณีที่มีการแชร์ในโลกโซเชียลว่ามีหนุ่มใหญ่ขับรถกระบะ และนำขยะมาทิ้งบริเวณชายทะเล ในเขตเทศบาลตำบลบางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี สร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อสังคม รวมทั้งสร้างมลภาวะในทะเล พร้อมทั้งเร่งหาตัวมาดำเนินคดี

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 59 พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี ได้สั่งการให้ พ.ต.ท สมชาย เมืองใย สารวัตรปราบปราม ติดตามชายที่นำขยะไปทิ้งในทะเล จึงพร้อมด้วยกำลังตำรวจออกค้นหาในพื้นที่อำเภอเมืองชลบุรี จนกระทั่งพบรถกระบะสีดำ หมายเลขทะเบียน บฉ 9024 ชลบุรี จอดอยู่บริเวณหลังห้างสรรพสินค้าเฉลิมไทยช้อปปิ้งมอลล์ อำเภอเมืองชลบุรี ซึ่งตรงกับหมายเลขรถกระบะที่นำขยะไปทิ้ง จึงได้ลงไปสอบถามผู้ขับคือ นายชาติ ธะนะวัฒน์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100/3 หมู่ 4 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี พร้อมทั้งให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้นำขยะไปทิ้งจริง จึงได้นำตัวมาที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี พร้อมทั้งเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 1,000 บาท และบำเพ็ญประโยชน์เก็บขยะ 2 ถุง ในวันที่ 1 ม.ค.2560

นายชาติ กล่าวว่า ปกติตนเองจะนำขยะไปทิ้งที่ถังขยะ แต่วันเกิดเหตุจะนำขยะไปทิ้ง ปรากฏว่ารถเก็บขยะได้นำถังขยะไปแล้ว จึงได้ตัดสินใจนำไปทิ้งในทะเล ส่วนเรื่องที่ถูกโจมตีในกระแสโซเชียลนั้น ไม่รู้เรื่อง เพราะเล่นไม่เป็น จนกระทั่งมีเพื่อนบ้านมาบอกจึงรู้เรื่องที่ถูกโจมตี และขอโทษด้วย และจะไม่ทำอีกแล้ว


ด้าน พ.ต.อ.สมโชค กล่าวว่า การนำขยะไปทิ้งในทะเลผิด พ.ร.บ.ส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ซึ่งมีโทษปรับ 2,000 บาท จึงได้สั่งปรับเป็นเงิน 1,000 บาท พร้อมทั้งให้บำเพ็ญประโยชน์เก็บขยะ 2 ถุง ในวันที่ 1 ม.ค.2560 ซึ่งจะมีตำรวจติดตามไปดูด้วย.-สำนักข่าวไทย

 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลพร้อมรับมือศึกซักฟอก

โฆษกรัฐบาล ลั่น รัฐบาลพร้อมแจงศึกซักฟอก ดักคอ ขอให้อภิปรายข้อเท็จจริง ไม่ใช้จินตนาการ เหน็บอย่าให้ประชาชนคิดว่ามี-ไม่มีฝ่ายค้านก็ไม่แตกต่างกัน

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน