ชลบุรี 29 มิ.ย.-คนร้ายบุกเข้าไปลักตัดสายไฟโรงงานในนิคมฯ โรจนะ จ.ชลบุรี ทำร้าย รปภ.บาดเจ็บ คาดมูลค่าความเสียหายเกือบ 1 ล้านบาท
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกรุกโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ หมู่ที่ 2 ตำบลตะเคียนเตี้ย อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี กำนัน ต.ตะเคียนเตี้ย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 และที่ปรึกษานายกเทศมนตรีตำบลตะเคียนเตี้ย พร้อมด้วยผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบ
ภายในโรงงาน พบสายไฟขนาดใหญ่วางกองอยู่บริเวณข้างกำแพง รวม 12 ม้วนใหญ่ และ 1 ม้วนเล็ก แต่พบว่าถูกตัดหายไป 1 ม้วนใหญ่ และ 1 ม้วนเล็ก อย่างไรก็ตาม ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถเก็บสายไฟม้วนใหญ่กลับคืนมาได้ 1 ม้วน ส่วนม้วนเล็กไม่สามารถกู้กลับได้ เพราะถูกตัดเป็นท่อนจนไม่สามารถใช้งานได้
นายจิรเวช เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัท ให้การว่า เมื่อวานช่วง 03.10 น. ขณะปฏิบัติหน้าที่ได้ยินเสียงผิดปกติและเข้าตรวจสอบ พบกลุ่มคนร้ายประมาณ 6 คน สวมหน้ากากไอ้โม่ง บุกเข้ามาในโรงงาน คาดว่าเริ่มลงมือประมาณตี 2
คนร้ายยังได้ทำร้ายร่างกายนายจิรเวช จนได้รับบาดเจ็บบริเวณลำคอ ต้องเย็บถึง 6 เข็ม ก่อนจะปีนข้ามกำแพงสูง 2.20 เมตร พร้อมสายไฟบางส่วนออกไปได้ แต่ไม่สามารถนำของหนีไปได้ทั้งหมด
โรงงานดังกล่าวเป็นของนักลงทุนชาวจีน ผลิตโซ่เหล็กสำหรับสมอเรือ โดยสายไฟที่ถูกตัดมีมูลค่าความเสียหายเกือบ 1 ล้านบาท แม้จะนำไปขายได้เพียงหลักหมื่น ทั้งนี้ โรงงานอยู่ระหว่างการก่อสร้าง และมีแรงงานต่างชาติทำงานอยู่เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่พบกล้องวงจรปิดติดตั้งไว้ แต่ไม่สามารถใช้งานได้ เนื่องจากไม่มีเมมโมรีการ์ด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจากป้อมบ้านนาวัง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว และอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย