วัดพระธรรมกายกลับสู่ภาวะปกติ ศิษย์ทยอยกลับเข้าภายใน

วัดพระธรรมกาย 11 มี.ค.-สัญญาณโทรศัพท์มือถือที่วัดพระธรรมกายและใกล้เคียงกลับมาใช้งานตามปกติ หลังดีเอสไอยุติปฏิบัติการค้นหาพระธัมมชโย ด้านศิษย์ทยอยเก็บของเข้าวัด บางส่วนกลับภูมิลำเนา ขณะที่วัดเปิดลงทะเบียนตรวจคนเข้า-ออก พร้อมประกาศต้อนรับสื่อทุกสำนัก


บรรยากาศที่บริเวณตลาดกลางคลองหลวง จ.ปทุมธานี พระสงฆ์และลูกศิษย์ของวัดพระธรรมกาย ทยอยเก็บข้าวของออกจากพื้นที่ บางส่วนข้ามฝั่งเข้าไปรวมกลุ่มปฏิบัติธรรมที่ประตู 5 และประตู 6เมืองแก้วมณี ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เจ้าหน้าที่อนุญาตให้ลูกศิษย์กลับเข้าไปใช้พื้นที่ในวัด นับตั้งแต่ใช้มาตรา 44 ประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษ ขณะที่ลูกศิษย์บางส่วนตัดสินใจเก็บของกลับภูมิลำเนาตัวเอง โดยมีทหาร ตำรวจ คอยอำนวยความสะดวก

ส่วนบริเวณถนนเลียบคลองแอน ประตู 5 และประตู 6 เจ้าหน้าที่นำเหล็กกั้นออก และอนุญาตให้รถยนต์เข้าออกได้ตามปกติ ไม่มีการตรึงกำลังตรวจเข้มเช่นที่ผ่านมา มีเพียงเจ้าหน้าที่บางส่วนที่คอยเดินสำรวจตรวจตราความเรียบร้อยเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการปลุกระดม ขณะเดียวกันสัญญาณโทรศัพท์-อินเทอร์เน็ตบริเวณรอบวัดกลับมาใช้งานได้ตามปกติ


ด้านลูกศิษย์วัดตั้งโต๊ะลงทะเบียนตรวจคนเข้า-ออก ก่อนจะอนุญาตให้เข้าไปร่วมกิจกรรมภายในวัด และยังมีการบันทึกภาพการทำงานของสื่อมวลชนเช่นเคย พร้อมประกาศต้อนรับสื่อทุกสำนัก

สถานการณ์โดยรอบวัดพระธรรมกายวันนี้เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ เนื่องจากเมื่อวานนี้ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ประกาศยุติตรวจค้นวัดพระธรรมกาย และเปิดประตูวัดทั้งหมดให้พระสงฆ์และลูกศิษย์เข้า-ออก หลังปฏิบัติการเข้าตรวจค้นเมื่อวานนี้ บริเวณอาคารบุญรักษา ไม่พบพระธัมมชโย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก