fbpx

ไฟไหม้โรงงานอุปกรณ์ตกแต่งรถที่ระยองเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

ระยอง 12 พ.ย.-เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานชิ้นส่วนอุปกรณ์ตกแต่งรถในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ระยอง เผาอาคารฝ่ายผลิตวอดทั้งหลัง คาดเสียหายกว่า 10 ล้านบาท สาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์ของตำรวจ พฐ.


เมื่อเวลา 12.00 น.วันนี้ เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บริษัท มิ้นท์ ออโตโมบิล พาร์ท (ประเทศไทย) จำกัด  ตั้งอยู่เลขที่ 7/387 หมู่ 6 นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ซึ่งเป็นบริษัทผลิตงานชุบ เคลือบสี งานฉีดขึ้นรูปชิ้นส่วน อุปกรณ์ ตกแต่งรถ จุดเกิดเหตุอยู่ที่บริเวณที่ตั้งของถังสีและทินเนอร์ที่อยู่ในอาคารฝ่ายผลิตของโรงงานดังกล่าว ทำให้เพลิงไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว จนไหม้อาคารฝ่ายผลิตดังกล่าววอดทั้งหลัง  และมีแนวโน้มที่ไฟจะลามไปติดอาคารบริเวณข้างเคียงอีก พนักงานที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ต่างหนีออกมารวมตัวกันที่หน้าโรงงานเป็นจำนวนมาก

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ประสานขอรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)มาบยางพร และรถดับเพลิงของนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จำนวน 3 คัน เข้าฉีดน้ำสกัดเพลิง ใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นคาดเสียหายกว่า 10 ล้านบาท ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ อยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดของตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดระยอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งหาเหตุจูงใจกราดยิง พบลูกชายไม่ได้ไปโรงเรียน เพราะเพื่อนล้อ

เร่งหาเหตุจูงใจกราดยิงหนองบัวลำภู พบข้อมูลลูกชายเป็นลูกติดภรรยา ไม่ได้ไปโรงเรียนมาแล้ว 1 เดือน เพราะถูกเพื่อนล้อ

ผู้ก่อเหตุกราดยิงในศูนย์เด็กเล็กฆ่าตัวตายพร้อมลูกเมีย

อดีต ตร. ก่อเหตุกราดยิงในศูนย์เด็กเล็ก จ.หนองบัวลำภู จบชีวิตตัวเองพร้อมลูกเมียแล้ว ขณะที่ โฆษก ตร.วอนหยุดแชร์ภาพ-คลิปผู้เสียชีวิต

เร่งล่าชายคลั่ง! กราดยิงเด็กเล็ก ตาย-เจ็บ จำนวนมาก

เร่งไล่ล่า อดีต ตร. ก่อเหตุกราดยิงในศูนย์เด็กเล็ก จ.หนองบัวลำภู เบื้องต้นเสียชีวิต 27 ราย ขับรถหลบหนี ยิงชาวบ้านริมถนนด้วย

กสม.ประณามเหตุกราดยิง แนะเร่งเยียวยา-ฟื้นฟูจิตใจ

กสม.ออกแถลงการณ์ประณามเหตุกราดยิงในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก จ.หนองบัวลำภู ชี้ ละเมิดสิทธิร้ายแรง-ไร้มนุษยธรรม แนะรัฐเร่งเยียวยา ฟื้นฟูสภาพจิตใจผู้ได้รับผลกระทบโดยเร็ว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผย กทม.ฟ้าคะนอง 80% เหนือ-อีสานตอนบน ฝนน้อย

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือและภาคอีสานตอนบน มีฝนน้อย ส่วนภาคตะวันออก ภาคใต้ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 80%

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับผู้บาดเจ็บไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ประธานองคมนตรี และองคมนตรี ไปเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์คนร้ายก่อเหตุกราดยิงในพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู

นายกฯ ขอส่วนราชการลดธงครึ่งเสา 1 วัน ไว้อาลัยเหตุกราดยิง

กรุงเทพฯ 6 ต.ค. – นายกฯ ขอให้ทุกส่วนราชการทั่วประเทศ ลดธงครึ่งเสา 1 วัน เป็นกรณีพิเศษ เพื่อแสดงความอาลัยต่อเหตุการณ์ที่ จ.หนองบัวลำภู นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ต่อกรณีเหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่ จ.หนองบัวลำภู ก่อให้เกิดความเสียใจแก่คนไทยทั้งประเทศนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอให้ทุกส่วนราชการทั่วประเทศลดธงครึ่งเสา ในวันพรุ่งนี้ (7 ตุลาคม 2565) เป็นกรณีพิเศษ 1 วัน เพื่อแสดงความอาลัยต่อเหตุการณ์ที่ จ.หนองบัวลำภู นายอนุชา กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิด และขอให้คนไทยทุกคนให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ร่วมผ่านช่วงเวลาแห่งความสูญเสียที่โหดร้ายนี้ไปด้วยกัน. – สำนักข่าวไทย

ผบ.ตร. คาดปมเหตุกราดยิงมาจากความเครียด-หลอนยา

ผบ.ตร. คาดปมเหตุอดีต ตร. กราดยิงศูนย์เด็กเล็ก จ.หนองบัวลำภู มาจากอาการหลอนยา และความเครียดต้องไปขึ้นศาลคดียาเสพติด ส่วนอาวุธก่อเหตุ เป็นปืนพกขนาด 9 มม.