fbpx

ตำรวจลพบุรีเร่งล่ามือปืนซุ่มยิง ส.อบต.โคกสำโรง ดับต่อหน้าลูกสาว

ลพบุรี 7 ม.ค.-มือปืนดักซุ่มยิง สมาชิก อบต.คลองเกตุ อ.โคกสำโรง ดับต่อหน้าลูกสาว ขณะเปิดประตูเข้าบ้าน หลังกลับจากงานศพ ด้าน รรท.ผู้การตำรวจลพบุรี สั่งเร่งล่าตัวคนร้าย คาดปมสังหารมาจากเรื่องส่วนตัว


เมื่อคืนที่ผ่านมา เวลา 23.30น.พ.ต.อ.ภูการวิก โชติกเสถียร ผกก.สภ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งเหตุยิงกันที่บ้านเลขที่ 234 บ้านหนองบัว หมู่ 4 ต.คลองเกตุ อ.โคกสำโรง จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิต คือ นายประสิทธิ์ แก้วหล้า อายุ 44 ปี สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)คลองเกตุ ถูกยิงด้วยปืนลูกซองเข้าที่บริเวณด้านหลังทะลุหน้าอกเป็นรูพรุนกว่า 9 รู นอนหงายจมกองเลือดอยู่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่ผู้ตายขับรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีขาว ขคต-115ลพบุรี กลับจากงานศพในหมู่บ้านมาเพียงลำพัง เมื่อมาถึงหน้าบ้าน ลูกสาวได้วิ่งมาเปิดประตูบ้านให้  ได้มีเสียงปืนดังขึ้นจากด้านนอกบ้าน 2 นัด เมื่อคนในบ้านวิ่งออกมาดูพบว่า นายประสิทธิ์ถูกยิงล้มลงอยู่ที่หน้าบ้าน จึงรีบนำตัวส่ง รพ.โคกสำโรง ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา


เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะดักซุ่มอยู่ด้านนอกบ้าน เมื่อสบโอกาสขณะที่ผู้ตายกำลังจะเปิดประตูเข้าบ้าน โดยหันหลังให้กับกำแพง จึงใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงใส่ผู้ตายเข้าที่ด้านหลังจนล้มลง แล้วอาศัยความมืดหลบหนีไป ส่วนสาเหตุคาดว่าอาจมาจากเรื่องส่วนตัว

ต่อมาพ.ต.อ.ฎิษพจณ์  อิศรางกูร ณ อยุธยา รรท.ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งการให้ชุดสืบสวน ภ.จว.ลพบุรี ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.โคกสำโรง เร่งติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะถือเป็นการกระทำที่อุกอาจมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน