น้องๆ เที่ยวงานวันเด็ก กลุ่ม ปตท.- กฟผ. จำนวนมาก

 


 

กรุงเทพฯ 14 ม.ค.-น้องๆเที่ยวชมงานวันเด็กกลุ่ม ปตท. และ กฟผ.เป็นจำนวนมาก  สืบสานปณิธานตามรอยพ่อ


                   ที่ อาคารสำนักงานใหญ่ ปตท. วิภาวดีรังสิต มีเด็กๆเข้าร่วมงาน “ตะลุยฝันวันเด็กกับ กลุ่ม ปตท. ประจำปี 2560 ตอน ธ ทรงเป็นแรงบันดาลใจ สืบสานพระราชปณิธาน เป็นพลังที่ยั่งยืน”เป็นจำนวนมาก

นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติปีนี้ กลุ่ม ปตท.ได้แก่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)  บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน)  บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ จำกัด ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ หาที่สุดมิได้ จึงร่วมกันจัดงาน “ตะลุยฝันวันเด็ก ประจำปี 2560 ตอน ธ ทรงเป็นแรงบันดาลใจ สืบสาน      พระราชปณิธาน เป็นพลังที่ยั่งยืน” เพื่อแสดงให้เห็นถึงพระอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในด้านการพัฒนาพลังงานทดแทน รวมถึงด้านการรักษาธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้เด็กๆ ทุกคนที่มาร่วมงานได้รับความรู้และประสบการณ์ต่างๆ ที่เป็นแรงบันดาลใจ  สามารถนำไปพัฒนาต่อยอดในชีวิตประจำวัน และที่สำคัญคือ การเป็นทั้งคนดี คนเก่ง และมีความรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อเป็นพลังในการสร้างประเทศชาติให้มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืนต่อไป ซึ่งเป็นการสืบสานพระราชปณิธานของพระองค์อย่างแท้จริง

นอกจากนี้ ยังได้จัดฉายภาพยนตร์แอนนิเมชั่น เรื่องพระมหาชนก  โดยได้รับความอนุเคราะห์จาก สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) อีกด้วย


วันเด็ก กฟผ. ภาพ

ส่วนที่ สำนักงานใหญ่ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.) มีเด็กเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากเช่นกัน  นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร รองผู้ว่าการกิจการสังคม กฟผ. กล่าวว่า กฟผ. จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2560 โดยการน้อมนำแนวคิด 9 พระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาดำเนินรอยตาม ภายใต้แนวคิด “ตามรอยพ่อ…หนูขอทำดี” โดยจัดแสดงนิทรรศการ “ต้นกล้าอาชีพ” ซึ่งเป็นการสอนให้รู้จักความพอเพียงและเอาชนะความยากจน รวมทั้งสร้างทักษะและประสบการณ์ สำหรับนำไปใช้ในการดำรงชีวิตอย่างมีความสุข และส่งเสริมให้เยาวชนเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไป นอกจากนี้ภายในงาน กฟผ. ได้เตรียมกิจกรรมเพื่อมอบความสนุกสนานให้เด็กๆอย่างเต็มที่

สำหรับ โรงไฟฟ้าพระนครเหนือ ได้จัดกิจกรรม “เปิดบ้านโรงเหนือ ขอทำดีตามรอยพ่อ” เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้นั่งรถบัสไฟฟ้าเยี่ยมชมโรงไฟฟ้าพระนครเหนือ ซึ่งเป็นแหล่งผลิตไฟฟ้าสำคัญของประเทศที่ตั้งอยู่ท่ามกลางชุมชน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมเรียนรู้ขั้นตอนการผลิตไฟฟ้า ซึ่งเป็นปัจจัยพื้นฐานในการใช้ชีวิตประจำวัน -สำนักข่าวไทย

 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ราคาไข่ไก่พุ่งไม่หยุด เจ้าของร้านขนมไทยโอด ต้นทุนสูง กำไรลด

พุ่งไม่หยุด! ไข่ไก่ปรับขึ้นอีก ถือเป็นการปรับราคาครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน กระทบการค้าที่ใช้ไข่ไก่เป็นวัตถุดิบ เจ้าของร้านขายขนมไทย โอดต้นทุนสูง กำไรลด กำลังซื้อหดหาย แทบอยู่ไม่ได้

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร สักการะพญาศรีสัตตนาคราช

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร เผยอาการป่วยดีขึ้นแล้ว ก่อนสักการะพญาศรีสัตตนาคราช พร้อมจุดเรือไฟบก ผลักดันสู่ประเพณีไหลเรือไฟโลก ด้านประชาชนตะโกน ขอบคุณที่มานครพนม

ครบ 1 เดือน ตึก สตง.ถล่ม ทุกร่างต้องได้กลับบ้าน

บรรดาญาติๆ ของแรงงานอาคาร สตง.พังถล่มขณะก่อสร้าง ยังคงเฝ้ารอร่างลูกหลานกลับบ้าน แม้วันนี้คงไม่มีปาฏิหาริย์แล้ว ตลอด 30 วันที่ผ่านมา ทุกภาคส่วนพยายามทุ่มเท หวังลบเลือนฝันร้ายที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์

นายกฯ ไข้กลับอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

นายกฯ ไข้กลับ มีอาการอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวทั้งวัน ก่อนนั่งหัวโต๊ะประชุมแก้ปัญหายาเสพติดข้ามแดน บอก ราคายาเสพติดแพงขึ้น สะท้อนผลการปราบปราม เน้นย้ำ ให้ความรู้ – โทษ แก่เด็ก และเยาวชน พร้อมให้โอกาสผู้เสพกลับคืนสังคม