fbpx

ประชาชนทยอยร่วมงาน จากคงคาสู่มหานทีฯ

หอประชุมกองทัพเรือ 20 ม.ค.- ประชาชนทยอยเดินทางมายังหอประชุมกองทัพเรือ เพื่อร่วมชมกิจกรรม “จากคงคาสู่มหานที ราชนาวีผองประชาร่วมอาลัย ” ที่ใกล้จะเริ่มขึ้นแล้ว


S__17743888

บรรยากาศที่หอประชุมกองทัพเรือ มีประชาชนเดินทางมาเข้าร่วมกิจกรรม “จากคงคาสู่มหานที ราชนาวีผองประชาร่วมอาลัย” เพื่อเเสดงความอาลัยเนื่องในโอกาสบำเพ็ญพระราชกุศลสตมวาร100 วัน แห่งการเสด็จสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช และแสดงถึงพระอัจฉิยภาพของในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อกองทัพเรือ โปรดเกล้าฯ ให้ฟื้นฟูประเพณีเสด็จพระราชดำเนินถวายผ้าพระกฐิน โดยกระบวนพยุหยาตราทางชลมารคขึ้นอีกครั้ง


ส่วนการเตรียมงานขณะนี้กองทัพเรือจัดเตรียมสถานที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งด้านหน้าหอประชุมฯ จัดแสดงนิทรรศการ มีเรือสุพรรณหงส์จำลองที่จะมีการสาธิตการเห่เรือ  รวมทั้งการร้องเพลงประสานเสียงจากวงดุริยางค์ทหารเรือ ขณะที่บริเวณด้านหลังหอประชุม มีซุ้มอาหาร อาทิ ข้าวไข่เจียวนายพลเรือเพื่อพ่อ ผัดไท ไอศกรีม และน้ำดื่ม ให้บริการประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมงานในวันนี้ฟรี

กิจกรรมทั้งหมดจะเกิดขึ้นช่วงเวลา 17.00 น.การแสดงหุ่นละคร สาธิตการเห่เรือสุพรรณหงส์จำลอง ส่วนกิจกรรมไฮไลท์จัดขึ้นตั้งแต่เวลา19.30 น.คือเห่เรือเเละพิธีจุดเทียน ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี โดยกรมเจ้าท่าจะควบคุมการจราจรทางน้ำ แบ่งเส้นทางให้เรือสัญจรในด้านติดฝั่งพระนคร ตั้งแต่เวลา 18.00-20.00 น.

ขณะที่เรือที่จะมาร่วมพิธีทั้งจากสมาคมผู้ประกอบการเรือไทยหรือเรือจากภาคส่วนต่างๆ คาดว่ามีมากกว่า 89 ลำ กองทัพเรือจัดพื้นที่ให้จอดเรือเพื่อร่วมถวายความอาลัยได้ตั้งแต่บริเวณสะพานพุทธจนถึงสะพานพระปิ่นเกล้า รวมระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นพ.ยง ห่วงสายพันธุ์เดลตาแพร่เร็ว เร่งฉีดวัคซีนรับมือ

“นพ.ยง” แจงให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์ ประสิทธิภาพวัคซีนทุกชนิดลดลงเพราะสายพันธุ์ที่เปลี่ยนไป ต้องรอการพัฒนาวัคซีนเจนเนอเรชั่น 2 เชื่อรับมือได้ ห่วงสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) มากกว่าเบตา (แอฟริกาใต้)

กรมการแพทย์ ห่วงสถานการณ์เตียงโรคโควิด ในเขต กทม.

กรมการแพทย์ ชี้แจงสถานการณ์เตียงโรคโควิด-19 ในเขต กทม.น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยโควิดสีเหลืองและสีแดง