fbpx

ททท.ดึง 9 คู่รัก 9 ประเทศ จัดแต่งงานในไทย

ททท.9 ก.พ.-  ททท.เดินหน้าโครงการThailand Wedding Destinyคัดเลือกคู่รัก9คู่จาก 9 ประเทศแต่งงาน ส่งเสริมภาพลักษณ์ประเทศไทยในการเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการแต่งงาน


ภาพนักท่องเที่ยวแต่งงานในไทย (1)

 


 

 

 


นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา กล่าวว่า ททท.ได้จัดโครงการ “Thailand Wedding Destiny” เพื่อแสดงศักยภาพและส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศ ในการเป็น Wedding Destination ระดับโลกและเพื่อเตรียมความพร้อมและส่งเสริมเวดดิ้งออร์กาไนเซอร์ชาวไทยเข้าสู่ตลาดสากล ซึ่งไทยมีความพร้อมด้านสินค้า การบริการและความงดงามในการจัดงาน  โดยหลังเปิดตัวโครงการไปเดือน พ.ย.59 ททท.และพันธมิตร สายการบิน กลุ่มเวดดิ้งออกาไนเซอร์ของเมืองไทยก็ได้คู่รัก (บ่าวสาว) จาก9 ประเทศ จีน ฮ่องกง ญี่ปุ่น อังกฤษ ฝรั่งเศส เช็ก ออสเตรเลีย อเมริกาและบราซิล มาจัดงานแต่งงานใน 4 พื้นที่สุดโรแมนติกของประเทศ  จ.สุโขทัย ภูเก็ต กระบี่ สมุย ซึ่งลักษณะการจัดงานขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่ ได้แก่ การแต่งงานแบบไทยและการแต่งงานบนชายหาดแบบตะวันตกสุดโรแมนติก

ภาพนักท่องเที่ยวแต่งงานในไทย (5)

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ เริ่มตั้งแต่ คู่รัก 9 คู่ ร่วมดินเนอร์สุดโรแมนติก บนเรือสำราญสุพรรณิการ์ ครูซ บริการระดับเวิร์ลคลาสของโรงแรมเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ ก่อนแยกย้ายไปแต่งงานในธีมตัวเองใน 4 พื้นที่

ภาพนักท่องเที่ยวแต่งงานในไทย (6)

 

 

 

 

 

 

 

เริ่มจากคู่รักจากจีน Mr. Zhang Wei วัย 37 ปี เจ้าของบริษัทในปักกิ่งกับว่าที่เจ้าสาว Ms. Wang Rui วัย 32 ปีที่ควงคู่มาแต่งงานที่ Celes Beach Front Resort สุดโรแมนติกที่สมุย , คู่รักจากออสเตรเลีย Mr. Alexander Brennan และ Ms.Yasmin Wellington คบหากว่า 3 ปีครึ่งและเดินทางท่องเที่ยวมาแล้วทั่วโลกจนมาลงเอยจัดงานแต่งที่ InterContinental Samui Baan Taling Ngam Resort บนเกาะสมุย โดยคู่รักทั้ง 2 ประเทศจะจัดงานแต่งงาน ในวันที่ 10 ก.พ.

ภาพนักท่องเที่ยวแต่งงานในไทย (3)

 

 

 

 

คู่รักจากฮ่องกง Zaza และ Woody บล็อกเกอร์ผู้ชื่นชอบแชร์ชุดแต่งงานสุดหรูในฮ่องกง เลือกเดินทางมาจัดพิธีวิวาห์ที่ FOTO Hotel จ.ภูเก็ต เช่นเดียวกับคู่รักจากอังกฤษ Mr. Luke Booth นักธุรกิจ และเจ้าสาว Ms. Naomi Wallen เลือกมาจัดงานแต่งงานสุดโรแมนติกที่ The Vijitt Resort Phuket 0 จ.ภูเก็ต และคู่รักที่บินลัดฟ้ามาจากอเมริกา Mr. Christopher Kehaulani และ Ms. Aida Mollenkamp บล็อกเกอร์คนดัง เลือกมาแต่งงานสุดชิคที่ Twinpalms Phuket Resort โดยทั้ง 3 คู่จะจัดงานวิวาห์ในบรรยากาศสบายๆ และสุดโรแมนติกที่ภูเก็ตในวันที่ 11 ก.พ.นี้

นอกจากบรรยากาศแต่งงานเก๋ๆบนชายหาด โครงการนี้ ยังชวนคู่วิวาห์มาสัมผัสมนต์ขลังกับพิธีแต่งงานแบบไทยๆ โดย Mr. Yaniss Lespert นักแสดงชื่อดังชาวฝรั่งเศส และคู่รักนางแบบ Ms. Betina Orsetti จากฝรั่งเศสบินตรงไปจัดงานแต่งแบบไทยๆ ที่โรงแรมสุโขทัย เฮอริเทจ รีสอร์ท จ.สุโขทัย ในวันที่11 ก.พ.,เช่นเดียวกับคู่รักจากญี่ปุ่น Mr. Nagai Kenji และ Ms. Niko Yukari ที่ใฝ่ฝันอยากจัดงานแต่งงานในต่างประเทศ เลือกจัดพิธีวิวาห์อย่างเรียบหรูในบรรยากาศไทยๆ ที่ Sukhothai Treasure Resort จังหวัดสุโขทัย ในวันที่ 12 ก.พ.

ภาพนักท่องเที่ยวแต่งงานในไทย (4)

 

 

 

 

ปิดท้ายคู่รักจากบราซิล Mr. Breno Lima และ Ms. Larissa da Silva มาจัดงานแต่งงานสุดชิคที่ Pimalai Resort & Spa จ.กระบี่ และคู่รักสาวงามแห่งเช็ก Ms. Andrea Bezdekova ดีกรี Miss Czech Republic 2016 ควงคู่หมั้นมาเข้าพิธีวิวาห์ที่ The Tubkaak Krabi Boutique Resort จังหวัดกระบี่ ในวันที่ 12 ก.พ.

ทั้งนี้ ททท.เล็งเห็นธุรกิจการจัดงานแต่งงานเป็นธุรกิจมีมูลค่าทางเศรษฐกิจสูง คู่แต่งงานต่างชาติมีการใช้จ่ายในการจัดงานแต่งงานประมาณ 5-20 ล้านบาทต่อครั้ง ขึ้นอยู่กับจำนวนแขกที่ร่วมงาน

สำหรับไทยเป็นจุดหมายปลายทางที่มีชื่อเสียง ด้านจัดงานแต่งงานและฮันนีมูน  โดยได้รับจัดอันดับเป็น Wedding Destination สำหรับภูมิภาคต่างๆ อันดับ 1ใน Top Destination สำหรับเอเชีย, อันดับ 3 ใน Top Destination สำหรับออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ , อันดับ 6 ใน Top Destination สำหรับยุโรป , อันดับ 3 ใน Emerging Destination สำหรับตะวันออกกลาง และเป็นอันดับ 1 ใน Emerging Destination สำหรับแอฟริกา(ข้อมูลจากการสัมมนาในงาน Destination Wedding Planners Congress 2016) .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30