fbpx

ยธ.เตรียมเรียก สุภัฒ รับทราบข้อกล่าวหา 15 ก.พ.นี้

ยธ.10 ก.พ.-รองปลัดฯยุติธรรม คาดเรียกอดีตรองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา รับทราบข้อกล่าวหาได้ 15 ก.พ.นี้


 

พ.ต.อ.ดุษฏี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม (ยธ.) กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการสอบสวนวิยัยร้ายแรงกรณีนายสุภัฒ สงวนดีกุล อดีตรองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ ขโมยภาพเขียน 3 รูปในโรงแรมที่ประเทศญี่ปุ่น และถูกตำรวจจับกุม โดยวันนี้เป็นการประชุมติดตามผล ถึงหลักฐานจากคณะกรรมการแต่ละหน่วยงานได้มาเบื้องต้น เพียงพอจะสามารถแจ้อข้อหานายสุภัฒได้หรือไม่


 

หลังใช้เวลาประชุมกว่า 1 ชั่วโมง พบว่าจากการนำข้อมูลทุกหน่วยงานมาประกอบกัน  พบว่าเพียงพอจะรับฟังได้ว่านายสุภัฒ ผิดวินัยร้ายแรงจริง ซึ่งพฤติการณ์ดังกล่าวทำให้เสื่อมเสียเกียรติในตำแหน่งข้าราชการและกระทบต่อภาพลักษณ์ชื่อเสียงประเทศ ตามที่มีการนำเสนอข่าว รวมถึงหลักฐานที่ได้รับจากคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเพียงพอจึงได้แจ้งข้อกล่าวหานายสุภัฒ แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าการลักทรัพย์มีเจตนาหรือไม่ ต้องรอให้นายสุภัฒมาชี้แจงกับทางคณะกรรมการก่อน

 


โดยนายสุภัฒสามารถยื่นขอชี้แจงได้ทุกเรื่อง  รวมถึงการนำผลงาน และคุณงามความดีที่เคยทำมาให้คณะกรรมการได้ประกอบการพิจารณาเพื่อขอลดหย่อนโทษได้ โดยเตรียมเรียกนายสุภัฒ มารับฟังข้อกล่าวหาในวันที่ 15 ก.พ.นี้ เวลา 13.00 น.ที่กระทรวงพาณิชย์  ยืนยันว่ายินดีให้ความเป็นธรรมกับนายสุภัฒอย่างเต็มที่

 

ส่วนกรณีที่มีการระบุว่านายสุภัฒมีอาการมึนเมาหรือป่วยขณะก่อเหตุนั้น รองปลัด ยธ.กล่าวว่าเรื่องนี้อยู่ในขั้นตอนที่นายสุภัฒจะนำใบรับรองแพทย์มาชี้แจงต่อคณะกรรมการ  โดยหลังการแจ้งข้อกล่าวหา จะให้ระยะเวลานายสุภัฒเข้ามาชี้แจงภายในระยะเวลา 15 วัน แต่หากยังไม่มาก็จะแจ้งกรอบระยะเวลาให้ทราบเพื่อไม่ให้เกิดความล่าช้า โดยกระบวนการทั้งหมดจะแล้วเสร็จภายใน 1 เดือนอย่างไรก็ตาม คณะกรรมการทุกคนมีอิสระในการทำงาน ไม่มีใครถูกกดดันและจะพิจารณาให้ความเป็นธรรมอย่างเต็มที่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง