fbpx

ปลื้มปีติเฝ้าถวายสักการะสมเด็จพระสังฆราชเนืองแน่น

 


กทม. 13 ก.พ.-ด้วยพลังศรัทธาในสมเด็จพระสังฆราชพระองค์ที่ 20 จึงได้เห็นภาพของพุทธศาสนิกชนจากทั่วสารทิศมาเฝ้ากราบถวายสักการะพระองค์จนเนืองแน่นวัดราชบพิธฯ นี่เป็นอีกหนึ่งภาพที่จะถูกจารึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ไทย

สมเด็จพระสังฆราชทรงย้ำความสามัคคีนำความเจริญ


สมเด็จพระสังฆราชประทานพระโอวาท ทรงย้ำความสามัคคี

1 2  4 9

ทันทีที่ประตูวัดเปิดในเวลา 06.00 น. มีประชาชนมารอแถวยาวเหยียดจนล้นออกมานอกถนน เพราะวันนี้เป็นวันแรกที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามเปิดให้ประชาชนแสดงมุทิตาจิต สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก อย่างใกล้ชิด และตลอดเส้นทางที่พระองค์เสด็จผ่าน เสียงสาธุดังกึกก้อง แสดงถึงพลังศรัทธาในพระจริยวัตรอันงดงามของพระองค์


6 7

เหรียญตราสัญลักษณ์ประจำพระองค์ อักษรพระนามย่อ ออป และหนังสือคำสอนและพระราชประวัติสมเด็จพระสังฆราช ปกสีเหลืองขลิบทอง สัญลักษณ์พระนามย่อ นำมามอบเป็นที่ระลึกยังความปลื้มปีติให้แก่ประชาชนที่มาถวายสักการะ

5 3

ตลอดทั้งวันที่พระองค์เสด็จลงมาพบญาติโยม พระพักตร์เปี่ยมด้วยพระเมตตา และรับสั่งกำชับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกคนให้สำรวมและใช้วาจาสุภาพกับประชาชนที่มารอสักการะ พร้อมฝากถึงประชาชนงดรับปัจจัย นำเพียงพานดอกไม้ ธูปเทียนแพ เพราะพระองค์ชอบความเรียบง่าย ไม่เอิกเกริก

10 8

เพื่อความเป็นระเบียบ พรุ่งนี้เจ้าหน้าที่เตรียมจัดระเบียบใหม่ เปิดให้ประชาชนต่อแถวตั้งแต่ด้านหน้าประตู เริ่มวลา 06.00 น. แล้วทยอยเดินเข้ามาด้านในเป็นชุดๆ ก่อนเปิดถวายสักการะในเวลา 09.00-10.30 น. และ 14.00-16.00 น. 2 รอบเช่นเดิม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส