fbpx

การบินไทยเตรียมเปิดพื้นที่ขายข้าวช่วยชานนา

นนทบุรี 18 พ.ย.-ฝ่ายบริหารการบินไทยเตรียมเปิดพื้นที่บริเวณสำนักงานใหญ่และสนามบินสุวรรณภูมิและดอนเมืองให้ชาวนาขายข้าวให้กับสมาชิกและคนทั่วไปจำหน่ายขายข้าวได้ พร้อมพิจารณาจะนำข้าวชาวนาบางมาอยู่ในเมนูบนเครื่องการบินไทยด้วย


นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวภายหลังเรืออากาศเอกกนก ทองเผือก รองผู้จัดการใหญ่บริษัท การบินไทย จำกัด ในฐานะประธานกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์พนักงานบริษัทการบินไทย จำกัด พร้อมคณะ เข้าพบ ว่า ทางสหกรณ์ฯ มีความประสงค์ที่จะช่วยเหลือและสนับสนุนการซื้อข้าวสารโดยตรงจากเกษตรกร เพื่อนำไปจำหน่ายให้สมาชิกสหกรณ์ฯและบุคคลทั่วไป ทั้งแบบสั่งซื้อเพื่อจำหน่ายโดยตรงให้กับสมาชิก และเปิดพื้นที่ให้องค์การคลังสินค้า(อคส.)และสหกรณ์เกษตรกรต่างๆนำข้าวสารไปจัดจำหน่าย ซึ่งได้มอบหมายให้อคส.หารือในรายละเอียดความต้องการ และวิธีการส่งมอบ ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดี ที่จะเปิดช่องทางจำหน่ายเพิ่มให้กับชาวนาถึงผู้บริโภคโดยตรง

ด้านเรืออากาศเอกกนก กล่าวว่า จะมีการดำเนินการช่วยเหลือใน 2 ด้าน คือ เป็นช่องทางจำหน่ายข้าวสารโดยตรงจากชาวนา โดยจะจำหน่ายทุกช่องทางของสหกรณ์การบินไทย และสำนักงานการบินไทยทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด รวมทั้งท่าอากาศยานสนามบินสุวรรณภูมิ และดอนเมือง ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบปริมาณความต้องการของสมาชิกฯที่มีประมาณ 2 หมื่นราย


อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุปริมาณความต้องการได้ คิดว่าน่าจะมีความต้องการอยู่หลายต้น ซึ่วจะมีขนาดบรรจุตั้งแต่ขนาดถุง 5 กิโลกรัม และ 2 กิโลกรัม โดยยืนยันว่าจะรับซื้อในราคาตลาดตามที่ชาวนาระบุมา ซึ่งไม่หวังผลกำไร จุดประสงค์เพื่อต้องการช่วยเหลือชาวนา  คาดว่าจะเปิดจำหน่ายได้ในสัปดาห์หน้า และตั้งเป้าว่าจะดำเนินการช่วยเหลือแบบถาวร ที่จะเปิดโอกาสให้ชาวนานำข้าวมาจำหน่ายโดยตรงผ่านช่องทางต่างๆของการบินไทยและสหกรณ์ฯ   และอีกส่วนคือเพิ่มเมนูข้าวบนเครื่องบิน เพิ่มเติมจากเมนูข้าวหอมมะลิ ซึ่งเป็นรู้จักของต่างชาติแล้ว .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน