fbpx

โรงแรมดังพัทยาสร้างสระว่ายน้ำกลางทะเล


ชลบุรี 19 พ.ย.-ชาวบ้านร้อง โรงแรมดังกลางเมืองพัทยา สร้างสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ในทะเลนานกว่า 10 ปี

r1 r2


เจ้าหน้าที่ คสช. และจากสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 พัทยา ลงพื้นที่บริเวณชายหาดยินยอม ซอยเขาพระตำหนัก 5 หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังมีประชาชนร้องเรียนว่าพบการสร้างสระน้ำกลางทะเล พบว่าสระว่ายน้ำดังกล่าวเป็นของโรงแรมดัง สร้างด้วยคอนกรีต เนื้อที่ 770 ตารางเมตร กว้าง 26 เมตร ยาว 30 เมตร และมีการลงโฆษณาทางสื่อออนไลน์ เมื่อตรวจสอบภาพถ่ายดาวเทียมย้อนหลังไปถึงปี 2548 ก็พบว่าสระว่ายน้ำดังกล่าวสร้างมาอยู่ก่อนแล้ว

r3 r4

นายเอกราช คันธโร ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยา เผยถึงสาเหตุที่เพิ่งตรวจพบและดำเนินคดีทางกฏหมายไปเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ทั้งที่มีการก่อสร้างมานานนับสิบปีว่า เจ้าท่าไม่สามารถออกตรวจพื้นที่ทั้งหมดได้หากไม่มีเหตุสุดวิสัย กระทั่งมีประชาชนแจ้งเบาะแส เมื่อเข้าตรวจสอบพบว่ามีการสร้างรุกที่สาธารณะจริง จึงรวบรวมหลักฐานส่งสภ.เมืองพัทยาดำเนินคดี เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ซึ่งตำรวจ สภ.เมืองพัทยาจะออกหมายเรียกเจ้าของสิ่งปลูกสร้างมาให้ปากคำ ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ในความผิดตาม พ.ร.บ.การเดินเรือในน่านน้ำไทย ข้อหาปลูกสร้างสิ่งรุกล้ำลำน้ำโดยไม่ได้รับอนุญาตจากกรมเจ้าท่า และกฏหมายว่าด้วย พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร พ.ศ.2522 ของเมืองพัทยา.-สำนักข่าวไทย


r5 r6

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร 

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน