คงกำลังตรวจเข้มห้ามคนภายนอกเข้าวัดพระธรรมกาย

วัดพระธรรมกาย 21 ก.พ.- เจ้าหน้าที่ยังคงจัดกำลังตรวจเข้มที่ประตู5และ6 วัดพระธรรมกาย ห้ามคนภายนอกเข้าวัด ด้านพระลูกศิษย์วัดยังปักหลักในเต็นท์หน้าประตู 5 พระพ้อบิณฑบาตลำบาก อาหารฉันไม่พอ 


ภาพพระปักหลักวัดพระธรรมกาย (1)

บรรยากาศที่บริเวณประตู 5 และ 6 เลียบคลองแอน วัดพระธรรมกายเช้าวันนี้ (21ก.พ.)มีการสับกำลัง ให้ตำรวจตระเวนชายแดนหญิงเข้ามาปฎิบัติหน้าที่ในจุดคัดกรองและห้ามบุคคลภายนอกเข้าพื้นที่วัด บริเวณประตู 6 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและกองร้อยรักษาความสงบ กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 12  รักษาพระองค์ร่วมปฎิบัติหน้าที่ตรึงกำลังเช่นกัน


 

ส่วนศิษยานุศิษย์วัดและพระสงฆ์ ยังปักหลักในเต็นท์พัก ประตู 5 ที่ห่างจากแผงเหล็กกั้นไป10เมตรและมีการนำสแลน มาบังเต็นท์ ความยาวจากด้านบนถึงลำคอ ทำให้ตลอดการนั่งพักของพระและศิษยานุศิษย์  บุคคล ภายนอก หรือแม้แต่สื่อมวลชนจะไม่สามารถเห็นใบหน้าของพระและศิษยานุศิษย์ได้และเริ่มมีศิษยานุศิษย์ภายในวัดบางส่วนเดินทางกลับแล้ว

และที่บริเวณตลาดกลางคลองหลวง อีกจุดที่กลุ่มพระสงฆ์และประชาชนจากต่างจังหวัดเดินทางมา ตั้งใจเข้าวัดเพื่อให้กำลังใจพระสงฆ์และศิษยานุศิษย์วัด แต่เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้เข้าพื้นที่และต้องปักหลักค้างคืนที่ตลาดนั้น เช้าวันนี้ได้ตื่นมาซื้อหาอาหารและใส่บาตรพระสงฆ์ที่ร่วมเดินทางมาด้วย  และยังไม่มีท่าทีเคลื่อนไหวใดๆ


ขณะที่พระลูกวัดพระธรรมกายโอดอาหารเริ่มไม่พอฉัน บิณฑบาตลำบากขอให้ทางการเข้าใจอำนวยความสะดวก บิณฑบาตตามกิจสงฆ์ ส่วนภาพปรากฎโซเชียล กักตุนอาหาร ยอมรับมีบ้างแต่ไม่จริงทั้งหมด .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี

หมายจับ สส.ปูอัด

“สส.ปูอัด” เงียบหาย หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” เงียบหาย ไม่รับสายสื่อ หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน ด้าน “เลขาสภาฯ” เผยเรื่องยังไม่ถึงสภา หากมาแล้วต้องบรรจุวาระขอสมาชิกให้อนุญาตดำเนินคดี

มือถือแตงโม

ดีเอสไอรับมอบมือถือแตงโม ส่งสถาบันนิติวิทย์ฯ ตรวจดีเอ็นเอ เช้านี้

โทรศัพท์มือถือ “แตงโม ภัทรธิดา” ถึงมือดีเอสไอ เก็บเข้าห้องมั่นคงลับสูงสุดตลอดคืน เช้านี้นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้าห้องแล็บตรวจหาหลักฐาน