อธิบดีดีเอสไอสั่งทำตามแผนเต็มรูปแบบหลังเจรจาธรรมกายไม่เป็นผล

ปทุมธานี 22 ก.พ.- การหารือระหว่างดีเอสไอกับตัวแทนวัดพระธรรมกายนานหลายชั่วโมงไม่เป็นผล แม้มีพระชั้นผู้ใหญ่ช่วยเจรจาด้วย รองโฆษกดีเอสไอเผยอธิบดีดีเอสไอได้รับรายงานแล้วสั่งจากนี้่ดำเนินการตามแผนที่กำหนดไว้แล้วเต็มรูปแบบ


3397001พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ พร้อมพระเทพรัตนสุธี เจ้าอาวาสวัดเขียนเขต เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี แถลงที่หน้าห้องประชาสัมพันธ์ (informatio) ภายในประตู 7 วัดพระธรรมกาย เกี่ยวกับผลการเจรจากับวัดพระธรรมกายนานกว่า 5 ชั่วโมงว่า พระราชภาวนาจารย์ ทัตตชีโว (พระทัตตชีโว) รองเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ซึ่งมีอำนาจสูงสุดในการตัดสินใจในวัดธรรมกาย ปฏิเสธเจ้าหน้าที่ในการเข้าตรวจค้น เเม้พระชั้นผู้ใหญ่มาช่วยเจรจาด้วย เพื่อทำความเข้าใจกับพระทัตตชีโวแล้วถึงที่สุดแล้ว เข้าใจว่าพระทัตตชีโวอาจอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่สามารถเอื้อการเข้าถึงข้อมูลและรับข่าวสารครบถ้วน 100% ซึ่งท่านอาจเข้าใจคาดเคลื่อนจากข้อมูลได้มา สุดท้ายสรุปว่าการเจรไม่เป็นผล หลวงพ่อทัตตชีโวไม่ให้ความร่วมมือ หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

S__29991163“ผู้เจ็บป่วย พระ เณร ฆราวาส ลูกจ้างวัด ทุกคนที่ประสงค์จะเดินทางออกวัด ให้มารวมตัวกันที่ประตู 7 เจ้าหน้าที่จะพาออกนอกบริเวณวัด ส่งกลับภูมิลำเนาทันที” พ.ต.ต.สุริยา กล่าว


ด้าน พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกดีเอสไอ ให้สัมภาษณ์เมื่อเวลา 16.00 น. ที่ บก.ตชด.ภ.1 ว่า พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีดีเอสไอ ได้รายงานผลการเจรจามายังที่ประชุมให้ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ ทราบแล้วว่าผลการเจรจาไม่สำเร็จ จากนี้เจ้าหน้าที่ก็จะไม่มีการเจรจากันอีก ซึ่งอธิบดีดีเอสไอสั่งการให้ดำเนินการตามแผนปฏิบัติการที่กำหนดไว้แล้วอย่างเต็มรูปแบบ โดยกำลังเจ้าหน้าที่ที่เข้าร่วมปฏิบัติการในครั้งนี้มีทั้งเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ทหาร และตำรวจ สำหรับแผนปฏิบัติการนั้น ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด หากพบผู้กระทำความผิดขัดขวางการปฏิบัติการทำงานของเจ้าหน้าที่ ก็จะถูกจับกุมดำเนินคดีตามคำสั่ง คสช.ที่ 5/2560 ส่วนปฏิบัติการในครั้งจะมีการกำหนดกรอบเวลาหรือไม่ว่าต้องปฏิบัติการให้แล้วเสร็จในเวลาไหนนั้น คงตอบได้ 2 ข้อ คือ 1.ภารกิจเสร็จ และ 2.ประเมินสถานการณ์ ส่วนการเข้าค้นในครั้งนี้ก็ยังคงเป็นไปตามหมายค้น คือเพื่อจับกุมผู้ต้องหาที่กระทำความผิด อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้ทีแผนรองรับการปฏิบัติการในครั้งนี้ไว้เรียบร้อยแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง