รอง ผบ.ตร.เตรียมขอหมายจับวัดพระธรรมกายรุกป่าเพิ่ม 4 แห่ง


กทม. 20 ธ.ค.-รอง ผบ.ตร. เตรียมขอหมายจับวัดพระธรรมกายรุกป่าเพิ่ม 4 แห่ง และเตรียมลงพื้นที่ จ.พังงา และภูเก็ต ตรวจสอบเวิลด์พีซ มุกตะวัน ของมูลนิธิพระธรรมกาย ย้ำยังไม่จำเป็นต้องใช้ ม.44

15 18


พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการดำเนินคดีพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีบุกรุกพื้นที่ป่าก่อสร้างศูนย์ปฏิบัติธรรมเวิลด์ พีซ วัลเล่ย์ เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา บุกรุกป่าจังหวัดเลย และร่วมกันฟอกเงินและรับของโจรจากสหกรณ์ยูเนี่ยนคลองจั่น ว่าจะเดินทางไปติดตามความคืบหน้าการดำเนินคดีกับเวิล์ดพีซ มุกตะวัน อ.เกาะยาวน้อย จ.พังงา รุกป่าสวนแห่งชาติควนจุก สร้างศูนย์ปฏิบัติธรรม และพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เกือบ 500 ไร่ ซึ่งจะเป็นคดีที่เพิ่มขึ้น และเตรียมขอศาลออกหมายจับเพิ่มเติมคดีรุกป่าอีก 4 แห่ง โดยก่อนหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทำการตรวจยึดของกลางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ส่วนการติดตามจับกุมตัวนายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาความผิดฐานยุยง ปลุกปั่นให้เกิดความกระด้างกระเดื่อง ชุดสืบสวนยังไม่พบตัว และไม่พบข้อมูลการหลบหนีออกนอกประเทศ และยังไม่มีความจำเป็นต้องใช้ ม.44 เข้าดำเนินการกับวัดพระธรรมกาย

20 19


ขณะที่นายณัฏฐชัย เกลียวเพียร ทนายผู้รับมอบอำนาจจากวัดพระธรรมกาย แถลงกรณีเข้าแจ้งความดำเนินคดีนายวิระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ หลังเข้าแจ้งความกล่าวหาวัดพระธรรมกายเมื่อวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา ว่าสิ่งก่อสร้างภายในผิด พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร พ.ศ.2522 เพราะไม่ขออนุญาตก่อสร้าง โดยชี้แจงว่าอุโบสถวัดพระธรรมกายก่อสร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2520 ก่อนกฎหมายบังคับใช้ และวัดทุกวัดในประเทศไทยไม่มีการขออนุญาตสร้างโบสถ์และศาสนสถาน เพราะได้รับการยกเว้น เนื่องจากใช้เพื่องานพระพุทธศาสนา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง