ปีนี้เงินเดือนจะขึ้นร้อยละ 4.17 โบนัสได้ 1.87 เดือน

กรุงเทพฯ​ 23 พ.ย. – นายถาวร ชลัษเฐียร รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) แถลงผลสำรวจนโยบายปรับค่าจ้างและโบนัสปี 2559 โดยเก็บข้อมูลวันที่ 14  กรกฎาคม2559  จากนายจ้าง 535 ​ ราย 12  คลัสเตอร์ ว่า ภาพรวมปี 59 พบว่านายจ้างส่วนใหญ่ยังคงจะปรับเงินเดือนให้พนักงานที่มีผลในปีหน้าและยังจ่ายโบนัส แต่ภาพรวมลดลงเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา เนื่องจากดัชนีราคาผู้บริโภคไม่ปรับเพิ่มขึ้นและผลประกอบการที่ไม่ดีนัก


นอกจากนี้  ผลสำรวจยังพบว่านายจ้างร้อยละ 84 จำนวน 450 ราย ระบุว่าจะปรับค่าจ้างใหม่ที่จะมีผลปีหน้าให้พนักงาน โดยภาพรวมจะปรับค่าจ้างขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 4.17 ของเงินเดือน ต่ำกว่าปีที่ผ่านมาที่ปรับขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 5.04 ส่วนนายจ้างที่ไม่ปรับค่าจ้างมีสัดส่วนคิดเป็นร้อยละ 16  จำนวน 85 ราย

ส่วนโบนัสภาพรวมนายจ้างจ่ายลดลง  นายจ้างส่วนใหญ่คิดเป็นร้อยละ 88 จำนวน 473 ราย จ่ายเฉลี่ยอัตรา  1.87  เดือน ลดลงจากปีที่ผ่านมาที่พนักงานได้รับโบนัสถึง 2.34 เดือน ส่วนนายจ้างที่ไม่จ่ายโบนัสมีจำนวน 62 รายหรือคิดเป็นร้อยละ 12. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้