fbpx

การบินไทย ตั้งเป้าหมายติด 1 ใน 5 สายการบินชั้นนำของโลกในปี 2560

กรุงเทพฯ 24 พ.ย.  –  การบินไทยเดินหน้าปฏิรูปเฟส  3  ตั้งเป้าหมายติดอันดับ 1 ใน 5 สายการบินชั้นนำของโลกในปี 2560


ในการสัมมนา “บริหารความเสี่ยง บริษัท อสมท ประจำปี 2559” นายจรัมพร  โชติกเสถียร  กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย ได้บรรยายถึงบทบาทผู้นำสู่การเปลี่ยนแปลงที่ประสบความสำเร็จ        ในการปฏิรูปการบินไทย ที่มีผลการดำเนินงานขาดทุน 5 ไตรมาส กลับมามีกำไร ว่า ได้ดำเนินแผนปฏิรูป 3 เฟส เฟสแรกเน้นการลดปัญหาขาดทุน  ยกเลิกเส้นทางบินที่ขาดทุน  รวมทั้งขายเครื่องบินที่ไม่ได้ใช้งานถึง 38 ลำ ซึ่งลดการขาดทุนได้มาก

ขณะเดียวกันมุ่งสร้างรายได้เพิ่มมากขึ้น  โดยปรับรูปแบบการขายและการตั้งราคาตั๋วให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงและฤดูกาลต่าง ๆ โดยเพิ่มจำนวนผู้โดยสารต่อเที่ยวบิน จากร้อยละ 65 เป็นร้อยละ 74  และตั้งเป้าจะเพิ่มเป็นร้อยละ  80  ในปี 2560  ขณะนี้เดียวกันการบินไทยจะเข้าสู่เฟส 3 ของการปฏิรูปในปีหน้า  มีเป้าหมายสร้างความเป็นเลิศในการบริการและเติบโตอย่างยั่งยืน กลับมาแข่งขันกับสายการบินชั้นนำ โดยตั้งเป้าหมายให้การบินไทย กลับมาติดอันดับ 1 ใน 5ของ สายการบินชั้นนำของโลก  พร้อมวางแผนระยะ 5 ปีข้างหน้า สั่งซื้อเครื่องบินใหม่เพิ่มอีก 32 ลำ จาก 95  ลำ เป็น  127 ลำ โดยจะนำเข้ามาในปีหน้า 7 ลำ เพื่อใช้บินในเส้นทางยุโรป ออสเตรเลีย ซึ่งเป็นเส้นทางบินระยะไกล


ส่วนเส้นทางการบินไปสหรัฐอเมริกา ยังต้องรอความชัดเจนจาก องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ ( ICAO) ซึ่งการบินไทยพร้อมทำการบินในทันที  โดยได้รับการแจ้งว่าให้เตรียมความพร้อมสำหรับตารางการบินในช่วงฤดูหนาว ปี 2560.- สำนักข่าวไทย

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด