fbpx

อุบลฯ แจงชัด 3 รายกลับจากเหนือ ผลตรวจเป็นลบ

อุบลราชธานี 4 ธ.ค.- ผู้ว่าฯ อุบลราชธานี ห่วงประชาชนวิตกโควิด-19 หลังมีคนกลับจากเหนือ 3 ราย เที่ยวเชียงใหม่-เชียงราย แม้บางคนมีไข้ แต่ผลตรวจทั้งหมดเป็นลบ ย้ำจังหวัดยังคงตั้งการ์ดเข้มทุกทาง ด้าน ผบ.มทบ.ที่ 22 เอาผิดมือโพสต์กล่าวหาเจ้าหน้าที่รับส่วยขนแรงงานเถื่อน


นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ในฐานะประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัด เปิดเผยถึงมาตรการคุมเข้มโควิด-19 ของจังหวัดว่า มีบุคคลในพื้นที่เดินทางกลับจากภาคเหนือ 3 ราย รายแรกกลับมาจากจังหวัดเชียงใหม่ รวมทั้งเข้าไปในห้างสรรพสินค้าที่เดียวกับผู้ติดเชื้อ แม้ไม่ได้ใกล้ชิดและมีความเสี่ยงต่ำ แต่ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ผลตรวจออกมาเป็นลบ รายที่ 2 กลับจากเชียงใหม่และไปห้างที่เดียวกัน มีไข้ ไอ เข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลอำเภอวารินชำราบ ผลตรวจเป็นลบ ส่วนรายที่ 3 กลับจาก จ.เชียงราย แต่ไม่ได้ข้ามฝั่งไปเมียนมา เมื่อกลับมาที่อุบลราชธานี มีไข้ แต่ไม่มีอาการของระบบทางเดินหายใจ จึงเข้ารับการตรวจพบเป็นลบเช่นกัน ดังนั้น ตามที่มีข่าวลือว่า มีผู้ติดโควิด-19 เข้ารักษาที่โรงพยาบาลอำเภอวารินชำราบถึง 10 ราย จึงไม่ใช่เรื่องจริง อย่างไรก็ตาม ทางจังหวัดไม่ได้ประมาทมีมาตรการเฝ้าระวังเข้มข้นอยู่แล้ว เนื่องจากอุบลราชธานีมีเส้นทางเดินรถโดยสาร มีเที่ยวบินภายในประเทศเชียงใหม่และเชียงราย จึงกำชับการตรวจคัดกรองผู้โดยสารทุกขั้นตอน

นายสฤษดิ์ กล่าวถึงพื้นที่ชายแดนไทย-ลาว-กัมพูชาว่า ฝ่ายความมั่นคงทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านคอยดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้มีการเล็ดลอดเข้าประเทศ และที่มีการโพสต์กล่าวหาเจ้าหน้าที่ระดับสูงรับส่วยลักลอบนำแรงงานเถื่อนในประเทศ ทำให้โควิดระบาดนั้น จากการประสานงานกับผู้บังคับบัญชาระดับสูงแต่ละหน่วยที่ดูแลพื้นที่ชายแดนได้เร่งสืบหาข้อเท็จจริง ยืนยันว่าไม่มีตามที่กล่าวหา


ด้าน พล.ต.สรชัช สุทธิสนธิ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22 กล่าวว่า มีผู้โพสต์ข้อความโจมตีโดยปราศจากข้อเท็จจริง กล่าวหาข้าราชการระดับสูงหลายฝ่าย มีทั้งผู้ว่าฯ รองผู้ว่าฯ นายอำเภอ ตำรวจ และทหาร ทำให้เกิดความเสื่อมเสีย จึงได้ให้นายทหารรัฐธรรมนูญไปแจ้งความที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี เพื่อดำเนินคดีกับผู้โพสต์รายนี้ฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ซึ่งรู้แล้วว่าเป็นใคร.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน