fbpx

สั่งปรับ! แม่ค้าอุบลฯ ทำผิดเงื่อนไขคนละครึ่ง

อุบลราชธานี 1 ธ.ค.- พาณิชย์จังหวัดอุบลฯ สั่งปรับแม่ค้าจุ๊เนื้อ โครงการคนละครึ่งทำผิดระเบียบเรียกเก็บเงินเพิ่มจากลูกค้า พร้อมทำหนังสือแจ้งถอดออกจากโครงการ เตือนผู้ค้ารายอื่นอย่าทำผิด จะเสียโอกาสเข้าร่วมโครงการของรัฐที่ทยอยออกมาช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ


กรณีแม่ค้า วัย 46 ปี ขายจุ๊เนื้อ เมนูละ 100 บาท ย่านเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี และเข้าโครงการคนละครึ่ง ถูกลูกค้าโพสต์ร้องเรียนหากมีการสแกนจ่ายผ่านโครงการคนละครึ่งจะต้องจ่ายค่าอินเตอร์เน็ตด้วย 10 บาท ซึ่งก่อนหน้านี้แม่ค้าดังกล่าวได้ออกมาขอโทษ อ้างว่าเป็นความเข้าใจผิดนั้น

ล่าสุดนายชาญยุทธ วันดี พาณิชย์จังหวัดอุบลราชธานี ได้เรียกแม่ค้ามาชี้แจงทำความเข้าใจ ก่อนเปรียบเทียบปรับฐานจำหน่ายสินค้าเกินราคาป้ายที่ติดแสดงไว้ ซึ่งกรณีนี้เป็นรถเร่แผงลอยมีอัตราโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท จากนั้นนายชาญยุทธ พร้อม น.ส.ปานจิตต์ ตะเพียนทอง คลังจังหวัด นำตัวแม่ค้ารายนี้มาพบ พ.ต.ท.เสด็จ แก้วสิงห์ทอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมือง เพื่อทำการเปรียบเทียบปรับ ฐานฝ่าฝืนประกาศคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการฉบับที่ 71 พ.ศ.2563 ลงวันที่ 1 ก.ค.2563 ข้อ 9 กรณีเรียกเก็บค่าใช้จ่ายอื่นๆ ซึ่งผู้จำหน่าย จะต้องแสดงค่าใช้จ่ายให้ชัดเจนและครบถ้วน ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ.2542 ซึ่งมีอัตราโทษปรับสูงสุด 10,000 บาท


ด้าน น.ส.ปานจิตต์ กล่าวว่า ส่วนการถอนออกจากโครงการคนละครึ่ง เพราะทำผิดเงื่อนไขนั้น เจ้าตัวยินยอมออกจากโครงการ ซึ่งจะได้ส่งเรื่องให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง เพื่อเพิกถอนสิทธิออกจากโครงการนี้ อย่างไรก็ดี ขอฝากถึงร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งให้ปฏิบัติตามกฎกติกาที่กำหนดไว้ เพราะหากทำผิดเงื่อนไข นอกจากจะถูกถอดออกจากโครงการแล้ว ทำให้เสียโอกาสเข้าร่วมโครงการต่าง ๆ ของรัฐที่กำลังทยอยออกมากระตุ้นการจับจ่ายของประชาชนอย่างต่อเนื่อง และหากเป็นร้านค้ามีที่ตั้งเป็นหลักแหล่งจะมีอัตราการลงโทษที่หนักกว่าหาบเร่แผงลอย ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีการสุ่มตรวจอยู่ตลอดเวลา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน