fbpx

ร้านอาหารจ่ายผ่านโครงการคนละครึ่งบวกค่าเน็ต

อุบลราชธานี 30 พ.ย.-สาวมึน! สั่ง “จุ๊เนื้อ” จากร้านอาหารโดยใช้ “คนละครึ่ง” แต่ถูกบวกค่าอินเทอร์เน็ตมือถือของแม่ค้าเพิ่มอีก 10 บาท


เป็นเรื่องราวของผู้ใช้ Facebook คนหนึ่ง โพสต์คลิปการสนทนากับแม่ค้าอาหารอีสานในถนนคนเดินเขตเทศบาลอุบลราชธานี ระบุว่า “ร้านนี้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ซึ่งได้สั่งจุ๊เนื้อราคา 100 บาท สแกนจ่ายผ่านโครงการจะเหลือ 50 บาท แต่แม่ค้าให้สแกน 110 บาท จึงขอเงินคืนและจ่ายเป็นเงินสด ก่อนสอบถามว่าทำไมโครงการคนละครึ่งต้องบวกเพิ่ม 10 บาท ปรากฏว่าแม่ค้าอ้างว่าต้องจ่ายค่าเน็ตเดือนละ 400 บาท”

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย ติดต่อไปยังผู้โพสต์ทราบชื่อ นางสาวอรนภา อายุ 20 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เธอให้ข้อมูลว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.24 น. เมื่อวานนี้ (29 พ.ย.) โดยตนเองและเพื่อน 4 คนไปสั่งซื้อ “จุ๊เนื้อ” และแม่ค้าบอกว่า หากสแกนจ่ายโครงการคนละครึ่งต้องบวกเพิ่ม 10 บาท เพราะต้องจ่ายค่าเน็ตเดือนละ 400 บาท เมื่อขอเงินคืนแล้วจ่ายเป็นเงินสดแทนก็ไม่ยอมและอ้างว่ามีค่าเท่ากัน ยืนยันไม่ได้ติดใจเรื่องเงิน 10 บาท แต่คิดว่ากรณีนี้ไม่ยุติธรรม เพราะลูกค้าก็ต้องใช้อินเทอร์เน็ตเช่นกัน และป้ายหน้าร้านไม่ได้ระบุว่าหากใช้โครงการคนละครึ่งต้องบวกค่าเน็ตเพิ่ม พร้อมย้ำว่าไม่ได้ต้องการเงินคืน แต่ต้องการเตือนให้สังคมทราบว่ามีกรณีแบบนี้เกิดขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่