fbpx

โคราชคุมเข้มทุจริตอาหารกลางวันโรงเรียน

นครราชสีมา 10 พ.ย.- ป.ป.ช.นครราชสีมา ห่วงปัญหาโครงการอาหารกลางวัน แม้ยังไม่มีเรื่องร้องเรียน เดินหน้าตรวจเข้มทุกระยะ ล่าสุดลงพื้นที่ครบุรีไม่พบทุจริตจัดซื้อจัดจ้าง คุณภาพอาหารได้มาตรฐาน


นายปริญญา วิกุลศิริรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ประจำจังหวัดนครราชสีมา นำเจ้าหน้าที่ออกสุ่มตรวจสอบโครงการอาหารกลางวัน 2 โรงเรียน ในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลแชะ อ.ครบุรี เบื้องต้นพบว่าคุณภาพอาหารอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน เพียงพอต่อความต้องการของเด็ก รวมถึงขั้นตอนการจัดซื้อจัดจ้างวัตถุดิบการประกอบอาหารไม่พบข้อสงสัยในการทุจริต

นายปริญญา กล่าวว่า การสุ่มตรวจทำเป็นประจำอยู่แล้ว เพื่อให้เกิดความโปร่งใสและควบคุมเรื่องอาหารกลางวันของนักเรียน เพราะที่ผ่านมามีปัญหาการทุจริตเกิดขึ้นในบางจังหวัด จึงต้องป้องปรามไว้ก่อนดีกว่า ประกอบกับโรงเรียนส่วนใหญ่ตระหนักถึงความสำคัญเรื่องนี้เป็นอย่างดี ทำให้ไม่มีปัญหา จนถึงขณะนี้ยังไม่มีเรื่องร้องเรียน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง