fbpx

โคราชคุมเข้มทุจริตอาหารกลางวันโรงเรียน

นครราชสีมา 10 พ.ย.- ป.ป.ช.นครราชสีมา ห่วงปัญหาโครงการอาหารกลางวัน แม้ยังไม่มีเรื่องร้องเรียน เดินหน้าตรวจเข้มทุกระยะ ล่าสุดลงพื้นที่ครบุรีไม่พบทุจริตจัดซื้อจัดจ้าง คุณภาพอาหารได้มาตรฐาน


นายปริญญา วิกุลศิริรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ประจำจังหวัดนครราชสีมา นำเจ้าหน้าที่ออกสุ่มตรวจสอบโครงการอาหารกลางวัน 2 โรงเรียน ในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลแชะ อ.ครบุรี เบื้องต้นพบว่าคุณภาพอาหารอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน เพียงพอต่อความต้องการของเด็ก รวมถึงขั้นตอนการจัดซื้อจัดจ้างวัตถุดิบการประกอบอาหารไม่พบข้อสงสัยในการทุจริต

นายปริญญา กล่าวว่า การสุ่มตรวจทำเป็นประจำอยู่แล้ว เพื่อให้เกิดความโปร่งใสและควบคุมเรื่องอาหารกลางวันของนักเรียน เพราะที่ผ่านมามีปัญหาการทุจริตเกิดขึ้นในบางจังหวัด จึงต้องป้องปรามไว้ก่อนดีกว่า ประกอบกับโรงเรียนส่วนใหญ่ตระหนักถึงความสำคัญเรื่องนี้เป็นอย่างดี ทำให้ไม่มีปัญหา จนถึงขณะนี้ยังไม่มีเรื่องร้องเรียน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้