fbpx

แห่จองริมโขงหนองคายรอชมบั้งไฟพญานาคคืนนี้

หนองคาย 2 ต.ค.- นักท่องเที่ยวหลั่งไหลสู่หนองคายจับจองพื้นที่ริมแม่น้ำโขง รอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคคืนวันออกพรรษา ตำรวจคุมเข้มความปลอดภัย


บรรยากาศจังหวัดหนองคายตลอดทั้งวัน (2 ต.ค.) การจราจรบนถนนมิตรภาพขาเข้าตัวเมืองหนองคาย มีรถยนต์ของนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาหนาตาขึ้นเรื่อย ๆ พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย จัดกำลังเจ้าหน้าที่ให้บริการประชาชนและนักท่องเที่ยว มีการแจกแผ่นพับประชาสัมพันธ์ข้อมูลและจุดชมบั้งไฟพญานาคให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อประกอบการท่องเที่ยวชมบั้งไฟพญานาค ขณะที่การจราจรจากตัวเมืองหนองคายมุ่งหน้าไป อ.โพนพิสัย และ อ.รัตนวาปี จุดชมบั้งไฟพญานาคยังคล่องตัว จะมีติดบ้างตามปกติเฉพาะช่วงตามแยกรอสัญญาณไฟจราจร

ส่วนวัดไทย อยู่ริมแม่น้ำโขง เขตเทศบาลตำบลโพนพิสัย อ.โพนพิสัย คึกคักเช่นกัน เนื่องจากนักท่องเที่ยวพากันปูเสื่อ กางร่ม จับจองพื้นที่ริมแม่น้ำโขง ท่ามกลางแสงแดดและอากาศร้อน แต่ไม่เป็นอุปสรรค เพราะต้องการชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคที่เชื่อว่าจะเกิดขึ้นในค่ำคืนนี้


สำหรับสถิติเกิดบั้งไฟพญานาค เมื่อปี 2562 มีลูกไฟผุดขึ้นในพื้นที่ อ.รัตนวาปี อ.โพนพิสัย และ อ.สังคม รวม 624 ลูก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้