ศอ.บต.เดินหน้า 1 ตำบล 1 พื้นที่สาธารณะแก้ปัญหาที่ทำกิน

สงขลา 15 ก.ย.- ศอ.บต.ขับเคลื่อนแนวทางลดปัญหาความยากจน จัดการที่ดินตามโครงการหนึ่งตำบลหนึ่งพื้นที่สาธาณะ เพื่อให้ประชาชนใช้ทำกินอย่างถูกต้อง ส่วนพื้นที่สงขลาเน้นบริหารที่ดิน 4 อำเภอ รอยต่อชายแดนใต้


วันนี้ (15 ก.ย.) ที่ศาลาอเนกประสงค์ หมู่ 1 ต.ป่าชิง อ.จะนะ จ.สงขลา ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ร่วมกับสำนักงานที่ดินจังหวัดสงขลา ฝ่ายปกครองอำเภอจะนะ และอีกหลายหน่วยงาน จัดการประชุมเพื่อพิจารณาดำเนินการขับเคลื่อนโครงการจัดที่ดินตามนโยบายการแก้ไขปัญหาความยากจนในที่สาธารณประโยชน์ “หนึ่งตำบล หนึ่งพื้นที่สาธารณะ” โดยมีประชาชนกว่า 100 คน ที่ครอบครองที่ดินสาธารณประโยชน์ ซึ่งมีการขึ้นทะเบียนหนังสือสำคัญสำหรับที่หลวงหรือ นสล.เลขที่ สข 6092 เนื้อที่กว่า 651 ไร่ เข้าร่วมรับฟังเพื่อความเข้าใจอย่างถูกต้อง นอกจากนี้ มีการทบทวนการสำรวจพื้นที่สาธารณประโยชน์ หากอยู่ในหลักเกณฑ์จะได้ดำเนินการเพื่อลดปัญหาความยากจนและพัฒนาชนบทในปีงบประมาณ 2564

นายสิทธิพล อะหมะ เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดสงขลา กล่าวว่า ศอ.บต.มีแนวทางในการช่วยเหลือประชาชนมาตลอด ในส่วนของจังหวัดสงขลานั้นเน้นการจัดการที่ดินใน 4 อำเภอรอยต่อ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ จะนะ เทพา นาทวี และสะบ้าย้อย รวมจำนวน 10 แปลง โดยที่ดินแปลงควนป่าชิงสาธารณะ ปัจจุบันมีประชาชนใช้พื้นที่ทำสวนยางพาราทั้งหมด 110 ราย ซึ่งจะได้หารือในเรื่องการบริหารจัดการ การสร้างความรับรู้ รวมถึงการจัดโซนนิ่ง และจะจัดสรรให้ประชาชนรายเดิมใช้ประโยชน์ในที่ดินได้ไม่เกินครอบครัวละ 15 ไร่ อย่างถูกต้องตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา