fbpx

บุรีรัมย์จ่อประกาศเป็นเขตโรคระบาดปากเท้าเปื่อยในโค-กระบือบุรีรัมย์ 27 พ.ย.-ปศุสัตว์บุรีรัมย์กำลังพิจารณาให้อำเภอเมืองเป็นเขตโรคระบาดปากเท้าเปื่อยชั่วคราว หลังพบโค-กระบือ ติดเชื้อกว่า 100 ตัว


Screen Shot 2559-11-27 at 22.52.20 Screen Shot 2559-11-27 at 22.52.30

ปศุสัตว์จังหวัดบุรีรัมย์กำลังพิจารณา ประกาศให้เขตอำเภอเมือง เป็นเขตโรคระบาดปาก เท้าเปื่อยชั่วคราว หลังพบโค-กระบือเกษตรกรหลายหมู่บ้าน ในเขตอำเภอเมืองติดเชื้อกว่า 100 ตัว สร้างความวิตกกังวลให้กับชาวบ้าน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ บริเวณคอกที่เลี้ยงโค-กระบือ รวมถึงฉีดยาปฏิชีวนะให้กับโค-กระบือที่ป่วย ส่วนตัวที่ยังไม่ติดเชื้อ ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโรค และห้ามเคลื่อนย้ายสัตว์ออกนอกพื้นที่ชั่วคราว จนกว่าเจ้าหน้าที่จะป้องกันควบคุมโรคให้ครอบคลุมก่อน เพื่อไม่ให้มีการระบาดเป็นวงกว้าง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน