“พล.อ.ประวิตร” หนุนพัฒนากีฬาไทยสู่เจ้าซีเกมส์ปีหน้า

ทำเนียบรัฐบาล 20 ส.ค.-“พล.อ.ประวิตร” ถกบอร์ดกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ หนุนพัฒนากีฬาไทยสู่เจ้าซีเกมส์ปีหน้า


วันพฤหัสบดีที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2563 เวลา 10.00​ น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 4/2563​ ณ ห้องประชุม 301 ชั้น 3 ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล

การประชุมในวันนี้ มีเรื่องเพื่อพิจารณาที่สำคัญ ได้แก่ การขออนุมัติจัดซื้ออุปกรณ์อำนวยความสะดวกและบรรเทาอาการเจ็บป่วยทางร่างกายให้แก่อดีตนักกีฬาทุพพลภาพ การสนับสนุนทุนการศึกษาให้แก่นักกีฬาและบุคลากรกีฬา ประจำปีการศึกษา 2563 การขยายระยะเวลาเก็บตัวฝึกซ้อมโครงการโอลิมปิกเกมส์ (Road to Tokyo) ประจำปี พ.ศ. 2563 การขอปรับแผนงานโครงการส่งเสริมสนับสนุนกีฬาอาชีพและกีฬามวยประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563​ และการพิจารณาอนุมัติแผนปฏิบัติงาน แผนการใช้จ่ายงบประมาณ ประจำปี 2564 และแผนงานภาพรวมระยะ 4 ปี พ.ศ. 2564 – 2567


พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตามที่คณะกรรมการได้ให้ความเห็นชอบและมีข้อสังเกตในเรื่องต่าง ๆ ขอให้นำไปดำเนินการ ติดตามเร่งรัดการใช้จ่ายงบประมาณ โดยเฉพาะที่ได้ขยายระยะเวลาดำเนินการ ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่กำหนด และต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายในการทำงานที่ผ่านมา

การประชุมในวันนี้ มีเรื่องเน้นย้ำ ในเรื่องการใช้งบประมาณตามแผนงานประจำปี 2564 ขอให้ใช้จ่ายด้วยความคุ้มค่า เกิดประโยชน์ตามเป้าหมายยุทธศาสตร์ที่กำหนดอย่างเต็มที่ สำหรับในเรื่องของการฝึกซ้อม และการ ควอ-ลิ-ฟาย ของนักกีฬาเพื่อเตรียมการเข้าร่วม การแข่งขันกีฬารายการสำคัญๆ ต่างๆ ในปีหน้า เช่น​ การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์, เอเชี่ยน อินดอร์ มาเชี่ยลอาร์ต เกมส์, โอลิมปิกเกมส์ และกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม ขอให้กองทุนฯ เตรียมการ พิจารณาสนับสนุนงบประมาณอย่างเพียงพอและต่อเนื่อง ให้พร้อมเข้าแข่งขัน ทำผลงานได้ตามความคาดหวัง โดยเฉพาะการเป็นเจ้าเหรียญทองซีเกมส์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนและฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน และระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง 30%

Exclusive! เปิดห้องขังแดน 5 “อดีต ผกก.โจ้”

กรมราชทัณฑ์ เปิดห้องขัง แดน 5 ของ “อดีต ผกก.โจ้” ให้สังคมได้เห็นสภาพความเป็นจริงอีกด้าน พบด้านในยังรักษาพื้นที่ และข้าวของเครื่องใช้ของอดีต ผกก.โจ้ เอาไว้ เผื่อเจ้าหน้าที่จะเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ปี ฮ.ศ. 1446 ขณะที่นายกรัฐมนตรี ร่วมส่งใจให้พี่น้องชาวมุสลิมตั้งจิตมุ่งมั่นปฏิบัติศาสนกิจถือศีลอด ในช่วงเวลาแห่งเดือนอันศักดิ์สิทธิ์